Tin mới

Lên tiếng phản đối việc ăn và bán thịt chó, nhưng em gái ruột của Quang Vinh lại bị “ném đá” vì dùng từ ngữ gay gắt

Thứ ba, 25/09/2018, 08:50 (GMT+7)

Tuy có ý muốn bảo vệ những chú chó trước việc bị mua bán trái phép và làm thịt nhưng Thảo Ngọc - em gái của ca sĩ Quang Vinh lại vấp phải sự phản đối dữ dội vì cách dùng từ ngữ có phần nhạy cảm, nặng nề.

Tuy có ý muốn bảo vệ những chú chó trước việc bị mua bán trái phép và làm thịt nhưng Thảo Ngọc - em gái của ca sĩ Quang Vinh lại vấp phải sự phản đối dữ dội vì cách dùng từ ngữ có phần nhạy cảm, nặng nề.

Trong những ngày qua, một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất chính là việc Hà Nội sẽ cấm và buôn bán tiêu thụ trong thời gian tới.

Ngay khi vừa xuất hiện trên mạng, topic này đã trở thành chủ đề bán tán của vô số người với hai luồng dư luận trái chiều.

Cách đây vài ngày, một bài viết về các tiểu thương ở chợ thịt chó lớn nhất Sài Gòn ôm hàng bỏ chạy đã khiến câu chuyện này ngày càng được quan tâm hơn. Hàng ngàn người đã chia sẻ lại bài viết này với thái độ phẫn nộ và kịch liệt phản đối.

Một trong những người đã share để bày tỏ quan điểm của mình chính là cô bạn Trần Thảo Ngọc - em gái ruột của ca sĩ Quang Vinh.

Lên tiếng phản đối việc ăn và bán thịt chó, nhưng em gái ruột của Quang Vinh lại bị “ném đá” vì dùng từ ngữ gay gắt - Ảnh 1.
 
Lên tiếng phản đối việc ăn và bán thịt chó, nhưng em gái ruột của Quang Vinh lại bị “ném đá” vì dùng từ ngữ gay gắt - Ảnh 2.

Thảo Ngọc cùng anh trai mình - ca sĩ Quang Vinh.

Cụ thể, Thảo Ngọc đã viết trên Facebook cá nhân rằng: "Mấy người thích ăn thịt chó mèo sớm muộn gì cũng ăn trúng chó dại, làm ăn thất bát, bệnh tật đeo bám.

Mấy người giết bán thì cũng trời hại quả báo, gia đình sống không yên, con cái hút chích. Rủa rủa rủa! Ai tư tưởng chó mèo cũng như gà vịt thì biến chỗ khác chơi nha!"

Lên tiếng phản đối việc ăn và bán thịt chó, nhưng em gái ruột của Quang Vinh lại bị “ném đá” vì dùng từ ngữ gay gắt - Ảnh 3.

Dòng status của Thảo Ngọc.

Dù muốn bảo vệ những chú chó trước việc bị mua bán trái phép và làm thịt nhưng cô nàng này lại gặp phải làn sóng chỉ trích... ngược lại vì cách dùng từ nặng nề, tiêu cực và gay gắt không cần thiết.

Bên dưới bài viết này, ngoài những bình luận đến từ người thân, bạn bè với ý ủng hộ và đồng tình thì không ít người cho rằng Thảo Ngọc có vẻ đang giận quá.

Mọi thứ bắt đầu trở nên ầm ỹ hơn khi có một cư dân mạng đã chụp lại màn hình status trên rồi đăng vào một group showbiz với caption: "Đây là em gái ca sĩ Quang Vinh nha mọi người, mình không ủng hộ việc ăn thịt chó mèo nhưng chị này rủa người ta như thế này có phải là khẩu nghiệp quá không?"

Nhiều thành viên trong nhóm này đã ngay lập tức sang Facebook Thảo Ngọc để thể hiện sự không đồng tình trước việc cô nàng gay gắt nguyền rủa người khác như vậy.

Một cư dân mạng tên L.Phương bình luận: "Mình cũng thuộc phe nói không với thịt chó như Ngọc nhưng thật sự là đọc những gì bạn viết mình không nuốt nổi.

Dù có yêu chó đến thế nào thì cũng không nhất thiết phải trù ẻo người khác đến vậy. Chưa biết thiện chí của bạn đến đâu nhưng thấy cách bạn thể hiện cảm xúc là người ta đã chạy dài dài rồi."

Lên tiếng phản đối việc ăn và bán thịt chó, nhưng em gái ruột của Quang Vinh lại bị “ném đá” vì dùng từ ngữ gay gắt - Ảnh 4.
 
Lên tiếng phản đối việc ăn và bán thịt chó, nhưng em gái ruột của Quang Vinh lại bị “ném đá” vì dùng từ ngữ gay gắt - Ảnh 5.
 

Một người bạn tên Thu Hoài thì lại bênh vực cho Thảo Ngọc: "Tuy lời lẽ có hơi khó nghe thật nhưng mình nghĩ chắc Ngọc cũng có lí do.

Bản thân mình từng nuôi chó 5 năm và thương em ấy đứt ruột để rồi đến một ngày tận mắt nhìn em bị người khác siết cổ bỏ vào bao mà không làm gì được.

Thú thật là lúc đó mình giận đến tím tái mặt mày và quyết không đội trời chung với những người đó. Hi vọng nếu có lần sau Ngọc sẽ bình tĩnh và dùng từ cẩn thận hơn nhé!"

Trước vô số bình luận từ cư dân mạng, Thảo Ngọc đã xoá (hoặc tạm ẩn) bài viết này và chưa có phát biểu gì thêm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news