Tin mới

Mách bạn cách làm món mì trộn kiểu Nhật ngon tuyệt

Thứ hai, 31/10/2016, 15:41 (GMT+7)

Món mì trộn siêu ngon miệng này chính là một phiên bản hoàn toàn mới của món mì lạnh trứ danh Nhật Bản. Hãy cùng thưởng thức hương vị tinh tế đến từ xứ sở mặt trời mọc ngay tại gia đình của mình nhé!

Món mì trộn siêu ngon miệng này chính là một phiên bản hoàn toàn mới của món mì lạnh trứ danh Nhật Bản. Hãy cùng thưởng thức hương vị tinh tế đến từ xứ sở mặt trời mọc ngay tại gia đình của mình nhé!

Để thực hiện món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng trên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Vắt mì:

Bạn hãy mua khoảng 170gr mì ramen (loại mì sợi to giống Spaghetti của Ý). Nếu không có loại mì này, bạn có thể sử dùng mì ăn liền để trộn nhé!

Nước trộn:

6 thìa cà phê nước tương

4 thìa cà phê đường

3 thìa cà phê giấm gạo

2 thìa cà phê dầu mè

2 thìa cà phê nước lọc.

15g mè rang

1/4 thìa cà phê gừng xát nhỏ

1/2 - 1 thìa cà phê dầu sa tế

Các nguyên liệu bổ sung

2 quả trứng tách lòng trắng và đã được đánh đều

1/4 thìa cà phê muối

6 con tôm nõn loại ngon

1 thìa cà phê rượu sake

1/2 quả dưa chuột thái sợi

1 ít rau diếp

1/2 quả cà chua cắt lát

Vài  lát thịt hun khói

Thanh cua

Rau sạch ăn kèm tùy theo sở thích

Còn bây giờ, hãy bắt tay vào công đoạn chế biến món mì trộn nhé!

Món này nhìn cực kì bắt mắt và siêu ngon nhé
Trộn sẵn nước sốt cho mì

Bước 1:

Trộn đều các loại nguyên liệu ở phần chuẩn bị nước trộn lại với nhau, sau đó tiến hành khuấy đều và cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút.  

Chiên trứng

Bước 2:

Đánh đều lòng đỏ trứng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bắc một chảo nóng với chút ít dầu ăn rồi cho trứng vào chiên vàng ruộm.

Xắt sợi trứng đã chiên

Bước 3:

Sau khi trứng nguội, bạn cuộn chúng lại rồi dùng dao thái thành sợi mỏng.

Chuẩn bị tôm

Bước 4:

Tiếp đến, bạn đun nước sôi rồi đổ một ít rượu sake và thả tôm vào. Sau khi thấy tôm chuyển sang màu cam thì nhớ phải tắt bếp, đậy nắp trong vòng 10 phút để tôm chín kĩ thì mới nên lấy ra nhé!

Chuẩn bị mì

Bước 5:

Bạn lấy mì ra và cho vào nồi nước sối để tơi sợi ra, khi nào mì mềm tới độ vừa ăn thì bạn vớt ra rồi xả qua với một ít nước lạnh cho săn mì vào.

Bước 6:

Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt mì ra đĩa, bày biện thêm các nguyên liệu yêu thích khác như thanh tôm, dưa chuột, xúc xích, trứng chiên cho đẹp mắt. Sau đó đổ phần nước trộn đã được để sẵn trong ngăn mát tủ lạnh vào là có thể dùng được ngay.  

Món mì trộn Nhật Bản hoàn chỉnh

Thế là bạn đã thực hiện thành công món mì trộn siêu ngon mà lại vô cùng đơn giản cho bữa trưa văn phòng của mình rồi đấy. Thỉnh thoảng đổi vị với những món ăn mang phong cách Nhật Bản cũng là một gợi ý tuyệt vời đấy chứ?

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng cùng món mì trộn cực mới lạ này nhé!

Hương Cherry

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: ẩm thực