Nguyên liệu duy nhất để hoàn thành món whipping cream là một hộp nước cốt dừa không tách béo.
Cách làm:
Cách làm whipping cream |
Đầu tiên, bạn hãy cất hộp nước cốt dừa vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm. Việc này sẽ giúp tách lọc chất béo và nước dừa rời hẳn khỏi nhau. Nhưng nhớ đừng đẩy nhanh tiến độ bằng việc cho nước cốt dừa vào ngăn đá vì khi ấy nó sẽ bị đông cứng và không tách ra theo ý muốn của mình.
Cách làm whipping cream |
Tiếp đến, bạn mở hộp nước cốt dừa rồi lấy phần kem béo ở lớp trên cùng ra ngoài. Nhớ cho chúng vào một chiếc hộp đã được làm mát trong tủ lạnh bạn nhé.
Cách làm whipping cream |
Riêng phần nước dừa ở dưới đáy hộp, bạn hãy cất chúng đi và sử dụng để chế biến những món ăn khác.
Cách làm whipping cream |
Cuối cùng, bạn hãy đánh bông phần kem béo của nước cốt dừa như đánh kem tươi bằng dụng cụ chuyên biệt trong hai phút. Đợi đến khi kem tạo chóp cứng là bạn đã thực hiện thành công món kem tươi whipping cream rồi đấy.
Giờ thì hãy cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần theo sở thích của riêng bạn nhé!
Cách làm whipping cream |
Sử dụng whipped cream để tô điểm thêm hương vị béo ngậy cho ly đồ uống quen thuộc.
Cách làm whipping cream |
Bạn cũng có thể ăn hoa quả chung với whipped cream nữa đấy!
Cách làm whipping cream |
Cách làm whipping cream |
Trộn whipped cream với chocolate để làm bánh ngọt cũng rất tuyệt nữa!
Hương Cherry