MC Phan Anh: Mai Ngô không gan nào dám coi thường Ban giám khảo!

"Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc", Phan Anh nhắn nhủ tới Mai Ngô.

"Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc", Phan Anh nhắn nhủ tới Mai Ngô.

Dù 2 tập đầu tiên mới lên sóng nhưng thái dộ và cách cư xử của trong cuộc thi "Tôi là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017" bị đánh giá quá ngạo mạn và không phù hợp với khuôn khổ cuộc thi này.

 

Tuy nhiên, MC Phan Anh lại có một cái nhìn rất khác về Mai Ngô. Phan Anh cho biết phía trong Mai Ngô là một "cô bé có nền tảng, nhạt cảm và cũng khá mong manh".

 

Thế nhưng do thời lượng phát sóng quá ngắn, không lột tả được hết điều đó nên cô bị khán giả phản ứng quá mạnh.

 

Tuy nhiên, anh không đồng tình với cách Mai Ngô "xù lông" lên để phản kháng mọi thứ. Phan Anh  hi vọng Mai Ngô có thể vượt qua được chính bản thân mình để tỏa sáng.

MC Phan Anh: Mai Ngô không gan nào dám coi thường Ban giám khảo! 1
 
MC Phan Anh: Mai Ngô không gan nào dám coi thường Ban giám khảo! 2

Những phản ứng nhận nhiều gạch đá của Mai Ngô trong cuộc thi "Tôi là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017"

Dưới đây là toàn bộ nội dung bức thư Phan Anh viết cho Mai Ngô được anh đăng tải trên trang cá nhân:

"Mai Ngô!

Không giống như một số người, tôi nhìn thấy trong Mai Ngô một cô bé có nền tảng giáo dục, nhạy cảm và cũng khá mong manh khi tôi chứng kiến trọn vẹn những giọt nước mắt em rơi trong phần giao lưu với Ban giám khảo vòng sơ loại gần 15 phút.

Cách em sử dụng từ ngữ trong lúc xúc động ấy, cảm xúc của em, phong thái của em lúc ấy... khiến những người có nhiều trải nghiệm về con người nhận ra một Mai Ngô rất khác.

Và vì thế với góc nhìn tích cực, chúng tôi muốn trao cho em một cơ hội để làm trưởng thành phần sâu sắc, nhân ái trong mình như em mong muốn.

Rất tiếc là diễn biến truyền hình không đủ thời lượng để truyền tải hết nên một số khán giả phản ứng mạnh với em.

Lúc đó tôi đã nói với em rằng: tôi hiểu và chia sẻ với cách em điền form thông tin cá nhân, nó thú vị, phù hợp nếu như em ở một cuộc thi nhí nhảnh khác, nhưng trong trường hợp này với những người dày dặn tuổi đời, tuổi nghề thì mình cần sự kính trọng. 

Chứ chúng tôi hiểu em hoàn toàn không gan nào dám coi thường Ban giám khảo. Nhưng em đã chọn sai cách.

Khi chúng tôi nói về những câu chuyện của em trong quá khứ không phải chúng tôi vạch lá tìm sâu, mà là thương em, mong em trưởng thành hơn trong nhận thức và trong ứng xử.

Và chính tôi đã nói tôi tin em sẽ làm được! Rất tiếc là em không vượt qua nổi!

Em nhìn những thách thức, thậm chí đôi khi khắt khe với mình dưới góc nhìn tiêu cực và cho rằng đó là bất công, đó là dìm hàng. Mà lại không nhìn ra đó chính là những thử thách, là những cơ hội để rèn luyện chính mình.

Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc hay hành động ngược dòng giống như một số trường hợp mà xã hội ngày nay đang cổ vũ nhầm đâu em!

Tuy nhiên, để trách em thì dễ! Để phê bình em thì dễ! Còn để em có thể hoàn thiện bản thân thì sao?

Hay một bộ phận không nhỏ sẽ nghĩ rằng kệ, không phải chuyện của tôi. Tiếc là một bộ phận không nhỏ đó cũng hơi bị lớn và thực ra thì nghĩ thế đã là không tốt rồi bởi chúng ta không vô can.

Mỗi hành vi của ai đó đều có thể là do bị ảnh hưởng của cộng đồng. Và ngược lại hành vi của cộng đồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một ai đó. Vì thế mong rằng mỗi chúng ta khi ứng xử hãy thỉnh thoảng soi mình một chút, thỉnh thoảng nghĩ thêm một chút, cho mình, cho mọi người.

Nếu có thể hãy nghĩ con cái chúng ta . Khi chúng ta văng tục, chửi bậy. Ta có muốn con cái chúng ta như vậy không?

Khi chúng ta phê phán người khác hãy nghĩ nếu đấy là con cái chúng ta liệu ta có dùng cách nói đó?

Khi chúng ta cười vô tâm khoái chí trước một hành vi chưa hợp chuẩn nào đó thì hãy thử xem liệu có làm người khác tưởng rằng hay?

Yêu thương con người, nhìn đời tích cực, mở rộng lòng mình và cho người khác cơ hội, niềm tin. Nếu có thể hãy hành xử nhân văn như thế! Nhắc mình mỗi ngày như thế, cho con cái chúng ta được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn!".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục