Tin mới

Mẹo bóc vỏ bề bề nhanh, đẹp mắt không hề đau tay

Thứ sáu, 10/07/2015, 14:32 (GMT+7)

Bề bề là món ăn hải sản ngon được nhiều người yêu thích, tuy nhiên việc bóc vỏ bề bề luôn làm người ăn luôn ái ngại. Video dưới đây sẽ hướng dẫn cách bóc bề bề vừa nhanh, đẹp mà không hề đau tay.\n 

Bề bề là món ăn hải sản ngon được nhiều người yêu thích, tuy nhiên việc bóc vỏ bề bề luôn làm người ăn luôn ái ngại. Video dưới đây sẽ hướng dẫn cách bóc bề bề vừa nhanh, đẹp mà không hề đau tay.

[mecloud]GyXfO5rDDc[/mecloud]Chỉ với một cái kéo, cắt phần rìa nằm ở hai bên thân bề bề, sau đó cắt phần đuôi, chúng ta đã có trọn phần thịt bề bề.

Nguyên liệu:

- Bề bề

- Kéo

Thực hiện:

Dùng kéo cắt bỏ đầu của bề bề (không cắt cũng được) 

Cầm ngửa phần bụng của con bề bề lên trên.

Một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, một tay cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề.

Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề.

Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã bóc xong vỏ bề bề mà không sợ bị đứt tay rồi!

Chúc các bạn thành công!

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news