Mẹo chọn gà ngon nhìn đã thấy nghiền

Gà là thực phẩm quen thuộc, phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn gà đảm bảo sự tươi ngon. Vì vậy bài viết hôm nay tinmoi.vn sẽ bật mí tới các bạn những mẹo chọn gà ngon đúng chuẩn nhất.

Gà là thực phẩm quen thuộc, phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn gà đảm bảo sự tươi ngon. Vì vậy bài viết hôm nay tinmoi.vn sẽ bật mí tới các bạn những mẹo chọn gà ngon đúng chuẩn nhất.

Đối với gà còn sống

- Cần quan sát kỹ phần mỏ gà bởi nếu gà sạch thì phần mỏ sẽ bén nhọn và không bị chảy nhớt.

Mẹo chọn gà ngon nhìn đã thấy nghiền 1
Mẹo chọn gà ngon đối với gà sống

- Chú ý đến chân gà: chân gà thon nhỏ, có màu vàng đều, sáng bóng và phải thẳng.

- Bạn cần kiểm tra phần da gà bằng cách vạch lông ở dưới cánh và ức gà. Nếu thấy phần da gà mềm mại, bỏng bẩy và mỏng. Đặc biệt có thể nhìn rõ thấy tia máu ở cánh gà thì đó là gà ngon.

- Kiểm tra hậu môn gà. Nếu thấy hậu môn có màu hồng hào, co bóp tốt, không bị ướt hoặc ra nước, phân bất thường thì là gà an toàn, không bị bệnh.

Áp dụng những mẹo chọn gà ngon này chắc chắn bạn sẽ chọn cho mình được gà ngon để chế biến.

Mẹo chọn gà đã thịt sẵn

Với gà đã thịt sẵn chúng ta có những mẹo chọn gà ngon dưới đây.

- Chú ý đến màu da gà: Mẹo chọn gà ngon này là bạn chú ý đến màu da, da gà có màu vàng nhạt, độ đàn hồi tốt, không bị nhớt và không có mùi hôi. Không nên chọn gà màu vàng đậm vì thường là bị ngâm hóa chất, còn những con thịt màu đen xạm là gà bị chết.

Mẹo chọn gà ngon nhìn đã thấy nghiền 3
Đối với gà đã thịt sẵn

- Những con gà mắt tròn căng, ở giác mạc sáng bóng là gà khỏe và sạch. Còn ngược lại những con gà mà nhãn cầu bị lõm xuống và bị nhăn là gà bệnh.

- Ấn nhẹ vào da gà, nếu da gà ươn ớt, chỗ lõm chỗ lồi thì đó là gà bị bơm nước. Hay khi gõ nhẹ thấy gà kêu bồm bộp thì cũng không nên mua.

Một vài mẹo chọn gà ngon trên đây hi vọng chúng ta sẽ có những món gà thơm ngon, bổ dưỡng. Tránh mua phải những con gà bị bệnh, gà bị tẩm hóa chất hay bơm nước vừa gây thiệt hại kinh tế vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn đọc quan tâm đến gà chọi có thể tham khảo thêm các mẹo chọn gà chọi mà trước đó chúng tôi đã tổng hợp.  

Phượng Chi (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục