Video hướng dẫn lấy thịt cua không cần dụng cụ kẹp càng dưới đây sẽ giúp bạn không sót một mẩu thịt nào.
Dụng cụ gồm:
- 1 cái muỗng
- 1 cái dĩa
- 1 con dao
Thực hiện cách lấy thịt cua đơn giản:
[mecloud]gBy1kc3Wpv[/mecloud]
(video Great Bristish Chef)
Bẻ hết càng cua, tách mai cua, dùng muỗng lấy thịt và gạch bên trong. Sau đó bỏ yếm, tách đôi mình cua, dùng thìa, dĩa lấy thịt bên trong. Sau cùng bẻ càng cua ở các khớp nối, dùng dĩa lấy thịt bên trong. Có thể dùng dao tách những chỗ vỏ cứng. Cùng xem video:
Tham khảo thêm bí quyết làm sạch cua, ghẹ dễ dàng dẫn lại từ trang Deermeatfordinner:
Cho cua vào thùng đá khoảng 30 phút trước khi chế biến đến khi cua cứng vì lạnh. Lúc này bạn dễ dàng tách mai và yếm cua, dùng nước xịt mạnh hoặc dùng tay rửa sạch.
[mecloud] keP9wnWy9x[/mecloud]
(video Deermeatfordinner)
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cách này làm mất gạch cua, mất ngon nhưng như vậy là đúng quy trình vì vi khuẩn chủ yếu nằm ở phổi cua.
Dã Quỳ (tổng hợp)