Món mực cuộn kim chi là một trong những món ăn độc đáo những đơn giản. Dịp cuối tuần bạn hãy bỏ chút thời gian để tự làm móm mực cuộn kim chi đãi cả nhà.
[mecloud]NCrk2QqmjU[/mecloud]
Nguyên liệu
Mực cuộn kim chi thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet |
- Mực ống 800g
- 1/2 kg kim chi- 100g hành lá
- 100g đậu phộng- 1 trái dừa xiêm
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu mè, xì dầu, gừng, muỗng xúp- 100g hành tím bào bỏng
Chế biến
- Mực sau khi làm sạch thì chà muối và cắt miếng dài khoảng 6cm và khía bông xéo, để ráo nước.
- Ướp mực: Dùng 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng xúp đường, cà phê, bột ngọt, xúp tỏi bằm, cà phê dầu mè, xúp nước cốt chanh, sau đó để thấm 15 phút.
- Kim chi: Cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá: Chần sơ qua với nước sôi- Đậu phộng: Rang với chút muối cho vàng, sau đó bóc vỏ và giã nát.
- Tỏi và gừng: Giã nhuyễn
- Hành tím: Bóc vỏ và bào mỏng theo chiều xuôi sau đó phi vàng.
- Cho kim chi vào giữa miếng mực, sau đó cuộn mực lại và dùng hành lá cột chặt lại.
- Dừa xiêm + xúp dầu thơm, nước gừng, hành phi, bột ngọt, nấu sôi lên và cho mực vào nhúng nhanh và lấy ra.
- Dùng ăn kèm với nước mắm và chanh ớt, sau đó xếp mực ra đĩa.
Minh Di (sưu tầm)