Món phở trộn ngon từ vị thanh mát của nước luộc gà, quyện cùng nước cốt chanh và vị giòn tan từ đậu phộng rang và thơm nhẹ của hành phi và rau mùi. Dưới đây là hướng dẫn làm món phở trộn chỉ với 15 phút, phù hợp cho bữa sáng của gia đình bạn.
Chuẩn bị:
- 230 g bánh phở (phở khô hoặc phở tươi)
- 230 g giá tươi
- 500 g, hoặc nửa con gà quay, xé phay (hoặc vịt quay / thịt heo quay)
- 1/2 bát rau mùi tươi, cắt nhỏ (hoặc rau răm tươi)
- 1/2 bát lạc rang
- 1/4 bát hành phi
Cách làm nước chấm cho món phở trộn:
Chuẩn bị:
- 1 bát nước luộc gà (ở đây chúng tôi sử dụng nước luộc gà hộp giảm 30% muối)
- 3 muỗng canh nước tương (chúng tôi sử dụng nước tương giảm muối)
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc dấm gạo, hoặc dấm trắng thường)
- 1 chút tương ớt
Bước 1: Đun một nồi nước sôi, và cẩn thận cho giá vào, chần khoảng 1-2 phút. Vớt giá vào rổ cho ráo nước. Đừng đổ nước sôi trong nồi đi nhé.
Bước 2: Nếu bạn dùng phở khô, thì cho bánh phở vào nồi nước sôi. Nấu theo hướng dẫn trên bao bì, khoảng 4-6 phút.
Bước 3: Trong khi bánh phở đang luộc, hãy cùng làm nước chấm nhé.
Tham khảo thêm cách làm nước chấm đơn giản:
Trong một bát to cho nước luộc gà, nước tương, đường, nước cốt chanh, và một chút tương ớt. Khuấy đều. Hâm nước chấm trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Khi xong, đặt bát nước chấm sang một bên.
Đến giờ ăn: Trong từng bát riêng, bạn gắp một ít bánh phở, cho giá chần, thịt gà quay xé phay sẵn vào. Tiếp theo bạn rắc rau mùi tươi, lặc rang và hành phi cho thêm độ giòn. Cuối cùng bạn rưới nước chấm lên trên và trộn đều là xong.
Lưu ý:
Nước chấm này có vị thanh dịu và không quá mặn, thế nên bạn có thể chan ¼ bát con vào phở. Nhớ dùng thêm tương ớt để cho món phở trộn thêm ngon bạn nhé.Nếu bạn nào không thích ăn giá, thì có thể thay thế với bông cải xanh.
Chúc các bạn thành công!
|
Theo imadethisdish