Tin mới

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon

Thứ sáu, 17/04/2015, 16:30 (GMT+7)

Sườn xào chua ngọt là món ngon được nhiều người yêu thích khi dùng với cơm nóng trong bữa cơm hàng ngày. Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn hấp dẫn này nhé!

 

Sườn xào chua ngọt là món ngon được nhiều người yêu thích khi dùng với cơm nóng trong bữa cơm hàng ngày. Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt (4 người ăn)

- Sườn non: 400 gram

- Ớt chuông 3 trái đủ màu xanh, đỏ, vàng

- Hành tây: 1 củ

-  Ngò (mùi ta) 1 ít

- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, đường, nước tương, giấm gạo

- Tỏi băm, hành tím băm, lòng trắng trứng, tương cà, bột năng

Cách làm sườn xào chua ngọt cùng món ngon mỗi ngày:

Bước 1: Hành tây, ớt chuông cắt vuông cạnh 3cm. Sườn non chẻ dọc chặt ngắn 4cm.  Ướp sườn với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hành tím băm, 1 ít nước tương, để khoảng 15 phút.

Để sườn không bị khô cho lòng trắng trứng gà + một ít bột năng trộn đều lên. Bột năng sẽ giữ lại vị ngọt trong sườn.

Sườn xào chua ngọt là món ngon được yêu thích trong bữa cơm hàng ngày

Bước 2: Chiên sườn. Cho dầu vừa đủ vào chảo đun nóng, sau đó cho sườn  chiên vàng đều. Không nên chiên lâu vì sườn sẽ bị khô. Cho ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước sốt. 1 muỗng đường + 1/2 muỗng nước tương + 1/2 muỗng dấm + nửa bát tương cà + 1 muỗng hạt nêm + nửa bát nước, khuấy đều.

Bước 4: Cho hành tây và ớt chuông vào xào vừa chín, cho ra đĩa.

Bước 5: Xào sườn. Phi thơm tỏi sau đó cho hỗn hợp sốt cà chua, cho sườn đã chiên vào, để lửa vừa, xào khoảng 5 phút. Khi nước sốt đã thấm đều nước sốt cho ớt chuông và hành tây vào, xào qua, cho ra đĩa.

Sườn chín mềm, thấm đều gia vị, ớt chuông giòn, nước sốt sền sệt là chúng ta đã thành công rồi!

Chúc các bạn thành công!

Dã Quỳ (ST)




Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news