Thịt ba chỉ chiên giòn thực hiện trong 5 phút thực sự là cứu cánh cho những bà nội trợ bận rộn để chuẩn bị bữa cơm tối. Món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt ba chỉ chiên giòn chỉ trong 5 phút!
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn:
- 500gr thịt ba chỉ
- dưa leo, xà lách, rau thơm, cà chua, tỏi băm, ớt băm
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột chiên giòn
Cách làm thịt bà chỉ chiên giòn:
- Cắt thịt ba chỉ thành miếng khoảng 0.8 cm. Lưu ý: không nên thái miếng to quá vì thịt lâu chín và không được giòn.
Thịt ba chỉ nên chọn phần rút xương để được nhiều thịt và mềm hơn.
- Ướt thịt với một gói chiên giòn để khoảng 3-5 phút.
- Cho thịt vào chảo dầu sôi. Chiên đều 2 mặt thịt thật vàng.
Cách làm nước chấm:
Cho 3 thìa đường + 3 thìa nước mắm + 3 thìa nước dấm gạo + 2 thìa nước lọc + tỏi băm và ớt băm vào khuấy đều.
Thịt ba chỉ chiên giòn dùng với nước chấm và rau sống. Thịt vẫn còn độ ngọt vô cùng thơm ngon.
Món ngon mỗi ngày chúc bạn thành công!
Dã Quỳ