Tin mới

Món ngon mùa hè dễ làm cho cả nhà cùng thưởng thức

Thứ tư, 03/06/2015, 00:16 (GMT+7)

Mùa hè làm cho công việc nấu nướng của các bà nội trợ trở nên phức tạp hơn, những món ngon mùa hè vừa thanh mát lại dễ làm sẽ đem đến cho cả nhà bữa ăn ngon miệng hơn.

Mùa hè làm cho công việc nấu nướng của các bà nội trợ trở nên phức tạp hơn, những món ngon mùa hè vừa thanh mát lại dễ làm sẽ đem đến cho cả nhà bữa ăn ngon miệng hơn.


1.Canh ngao

Canh ngao là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, ngao khi đem nấu canh cùng các loại rau sẽ giải nhiệt cơ thể tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức. 

Nguyên liệu:

-300g ngao

-1 bó thìa là

-1 bó rau tầm tơi

Cách làm:

Bước 1: Rau thìa là nhặt sạch, rau tầm tơi vặt lấy lá đem rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.
Bước 2: Ngao trước khi chế biến bạn nên ngâm nước trước đó vài tiếng để loại bỏ các chất bẩn, sau đó đem rửa sạch cho vào nồi với lượng nước vừa đủ luộc chín.
Bước 3: Lọc lấy phần nước và thịt ngao để sử dụng làm nước canh, cho rau thìa là và tầm tơi vào, nêm gia vị vừa ăn.
Chờ vài phút cho rau chín rồi múc ra bát, ta đã có bát canh ngao ngọt mát cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày hè.

Canh ngao


2. Canh sườn non nấu sấu chua 

Món ăn này rất phổ biến ở miền Bắc, đặc biệt mùa hè sấu rất dễ tìm mua .Với cách làm đơn giản, hãy chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

-500g sườn non

-10 quả sấu

-Hành hoa

-Gia vị: bột canh, bột nêm, hạt tiêu, đường, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Sườn non đem rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ,ướp gia vị trước hạt nêm, tiêu ,đường , mì chính trước khi cho lên bếp.
Bước 2: Sấu non gọt vỏ, rửa sạch.
Bước 3: Phi thơm hành mỡ,  cho sườn non vào xào sơ, thêm nước và ninh tầm 15 phút cho nước dùng có vị ngọt của xương sau đó cho sấu vào đun. Chờ canh sôi, sấu hơi mềm  thì tắt bếp.
Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Múc canh ra bát, cho thêm một nhúm hành hoa cắt sẵn lên trên.

Canh sườn non nấu sấu chua lí tưởng cho mùa hè

3. Salad củ cải

Salad bắt nguồn từ phương Tây, ở Việt Nam gọi đó là món rau trộn. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là rau củ quả nên rất đa dạng. Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong mùa hè nóng bức khi ăn kèm cùng với bữa ăn chính. Chúng ta sẽ cùng bắt tay chế biến món salad củ cải rất dễ làm chỉ qua vài công đoạn đơn giản.

Nguyên liệu:

-300g củ cải trắng

-Hành hoa

-Gia vị: ớt bột, chanh( hoặc giấm) , đường , mì chính, nước mắm, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Củ cải bạn đem rửa sạch, gọt vỏ sau đó nạo thành sợi nhỏ.
Bước 2: Tỏ bỏ vỏ đập dập cho vào bát cùng với củ cải. Thêm gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi trộn đều.
Bước 3: Rắc hành hoa đã cắt nhỏ lên trên để trang trí đồng thời tăng hương vị cho món ăn.
Tùy theo sở thích bạn có thể cho thêm bò khô món ăn cũng sẽ rất thú vị.

Salad củ cải 

Tô Tồ (TH)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news