Tết nguyên đán, nhiều gia đình chuẩn bị những món ăn ngon, hấp dẫn để đãi khách và ăn trong dịp Tết. Tuy nhiên, việc có quá nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, năng lượng sẽ khiến bạn cảm thấy ngán. Món ngọn bí trộn đơn giản mà thanh mát sẽ là lựa chọn tốt trong những ngày Tết.
Ngọn bí là món ăn đơn giản nhưng chứa hàm lượng chất cực lớn.
Nguyên liệu
Ngọn bí nên chọn những ngọn bí còn tươi, lá xanh mướt. Ảnh: Internet |
- Ngọn bí: Bạn nên chọn ngọn bí còn tươi, lá xanh mướt, cọng bí vừa, khi bẻ còn giòn. Khi tước ngọn bí bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài cũng như phần lá và ngắt thành những đoạn vừa vừa để ăn dễ dàng.
- Thịt nạc: Thịt nạc bạn nên rửa sạch, cuộn chín và thái lát nhỏ.
- Lạc: Lạc đã được rang giòn và giã nát- Mắm, tỏi, ớt,chanh...
Chế biến
Ngọn bí trộn là sự lựa chọn tuyệt vời trong dịp Tết. Ảnh: Internet |
Sau khi ngọn bí được luộc chín tới thì bắc ra và để cho ráo nước. Phi thơm dầu ăn và dưới lên ngọn bí đã luộc.
Sau đó trộn đều và cho nước mắm tỏi ớt cùng với thịt đã được chế biến vào. Trộn đều và bày thức ăn ra đĩa.
Rắc thêm lạc đã được giã nhỏ và trộn đều. Món này nên ăn cùng với bánh đa nướng hoặc cơm nóng đều rất ngon.
Minh Di (tổng hợp)