Mỹ: 900 người tử vong trong một ngày, 212.000 người mắc bệnh

Những con số được xứ sở cờ hoa ghi nhận liên quan đến dịch Covid-19 gia tăng một cách chóng mặt, kéo dài những "ngày chết chóc nhất" của đất nước này.

Ngày 1/4, CNN thống kê Mỹ ghi nhận ít nhất 917 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này tại đây lên 4.745. Trong khi đó, theo thống kê trên trang web Worldometer, Mỹ ghi nhận 1.047 ca tử vong trong ngày 1/4.

Kể từ khi dịch bùng phát hồi cuối tháng 1, đây là ngày có nhiều người chết vì Covid-19 nhất tại Mỹ. Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tử vong ở Mỹ vì Covid-19 chỉ mới 6 tháng tuổi thuộc Connecticut.

Mỹ: 900 người tử vong trong một ngày, 212.000 người mắc bệnh 1

(ảnh minh họa internet)

Những ngày qua, Mỹ liên tục ghi nhận thêm hơn 24.000 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này vượt 212.000 người. Giám đốc Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) - Robert Redfield cho biết ước tính 25% bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ không có triệu chứng.

Hiện New York vẫn đang tiếp tục là "ổ dịch" lớn nhất tại Mỹ với gần 2.000 ca tử vong và 84.000 người mắc Covid-19. Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho rằng, giới chức y tế nước này nên cân nhắc lại hướng dẫn toàn dân về việc sử dụng khẩu trang phòng dịch.

Nếu chính quyền Tổng thống Donald Trump quyết định khuyến cáo toàn dân đeo khẩu trang, điều này đánh dấu một thay đổi lớn trong quan điểm phòng dịch. Trong khi đó Tổ chức Y tế Thế giới và CDC đều khuyến cáo chỉ nhân viên y tế, những người mắc bệnh và người chăm sóc bệnh nhân mới cần đeo khẩu trang.

Cố vấn chính của Bộ trưởng Y tế Mỹ về các vấn đề sức khỏe công cộng trước đây cũng chỉ khuyến cáo người dân không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên trong khuyến cáo mới nhất, vị này đã thông tin về các trường hợp lây nhiễm không triệu chứng có thể thay đổi các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng.

Tổng thống Mỹ cũng đã cho thấy có sự thay đổi lớn trong cách nhìn nhận về dịch Covid-19. Cụ thể trong cuộc họp báo ngày 31/3, ông nói rằng, Covid-19 "không phải bệnh cúm" và nó thực sự "nguy hiểm".

Cũng trong tuần này, ông Trump sẽ quyết định gia hạn chính sách "cách ly xã hội" và cho biết đang cân nhắc khuyến cáo toàn dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục