Tin mới

Mỹ đưa 1.000 tên lửa chống tăng đến Iraq tiêu diệt IS

Thứ năm, 21/05/2015, 08:59 (GMT+7)

Mỹ sẽ đưa 1.000 tên lửa chống tăng AT4 tới Iraq vào tháng 6/2015 để chống lại các vụ đánh bom tự sát của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.

Mỹ sẽ đưa 1.000 tên lửa chống tăng AT4 tới Iraq vào tháng 6/2015 để chống lại các vụ đánh bom tự sát của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.

Mỹ đưa 1.000 tên lửa chống tăng đến Iraq tiêu diệt IS 1

Tên lửa chống tăng AT4

Theo tin tức từ Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ ngoại giao Mỹ,  nước này sẽ chuyển 1.000 hệ thống tên lửa chống tăng AT4 tới Iraq để giúp đối phó với hoạt động đánh bom liều chết của IS. Nhóm này đã thực hiện khoảng 30 vụ đánh bom liều chết bằng xe để giành quyền kiểm soát thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar trong thời gian qua.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã đề nghị Mỹ cung cấp hệ thống vũ khí chống lại hoạt động đánh bom liều chết của IS trong chuyến thăm Washington gần đây.

"Ngay khi ông ấy (Abadi) ở đây (Mỹ), chúng tôi đã quyết định chuyển 1.000 hệ thống tên lửa chống tăng AT4 cho các lực lượng an ninh Iraq. Những thiết bị này sẽ sớm được chuyển tới đó”, vị quan chức giấu tên cho biết.

Mặc dù IS tuyên bố đã chiếm quyền kiểm soát thành phố Ramadi nhưng chính quyền Iraq vẫn tuyên bố các lực lượng chính phủ không bị thất bại hoàn toàn và đang chuẩn bị phản công.

Bảo Linh (Tổng hợp)

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news