Tin mới

Mỹ gần 55.000 ca nhiễm, đã có trẻ em đầu tiên tử vong vì Covid-19

Thứ tư, 25/03/2020, 16:37 (GMT+7)

Ngày 24/3, Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti, bang California đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch Covid-19. Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt.

Theo thông kê của Đại học Johns Hopkins, có ít nhất 775 người tử vong và 54.808 người đã nhiễm Covid-19 tại Mỹ tính đến ngày 24/3.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti, bang California đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch Covid-19. Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt.

Bất chấp lệnh hạn chế tụ tập trên toàn quốc, nhiều người dân Mỹ vẫn ra đường, háo hức với kỳ nghỉ dường như vô thời hạn và trốn chạy trách nhiệm xã hội khi dịch bệnh đang tràn lan. Ảnh: RT

Được biết, đây là ca trẻ em tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2 tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. 2 trường hợp trẻ em tử vong do Covid-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc. Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.

Tính đến 14h30 ngày 25/3, thế giới ghi nhận 423.330 người mắc Covid-19, trong đó 18.906 người tử vong. Đến nay, 197 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc. Ảnh: Bộ Y tế

Trước đó, báo cáo mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết, trẻ em thường có biểu hiện bệnh nhẹ hơn khi mắc Covid-19.

Cùng ngày, Thị trưởng thủ đô Washington D.C Muriel Bowser cho biết sẽ chỉ thị đóng cửa đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như các tiệm làm tóc, xăm, thuộc da và các dịch vụ không liên quan đến việc đối phó khẩn cấp với dịch Covid-19. Chỉ thị và hướng dẫn sẽ được công bố trong ngày 24/3 (theo giờ Mỹ).

Cũng theo bà Muriel Bowser, Thủ đô Washington D.C ghi nhận thêm 21 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 23/3, nâng tổng số ca dương tính tại địa phương lên 137 người, trong đó đó có 1 ca tử vong.

Bang New York chịu ảnh hưởng nặng nhất với 26.348 ca nhiễm, tăng 5.473 ca, và 271 người chết. "Chúng ta chưa kìm hãm tốc độ lây lan của nCoV. Covid-19 đang tự tăng tốc, lan rộng và nhanh như đoàn tàu cao tốc", Thống đốc New York Andrew Cuomo cảnh báo.

Trong ngày 24/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi những người đã từng ở New York tự cách ly 14 ngày nhằm hạn chế khả năng lây lan của Covid-19.

Trước tình hịch dịch bệnh trong nước ngày càng mất kiểm soát, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về việc xử lý sự bùng phát của virus Corona chủng mới, cho rằng Bắc Kinh vẫn tiếp tục từ chối cung cấp những thông tin cần thiết cho thế giới để ngăn chặn các ca lây nhiễm tiếp theo.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news