Năm Ngựa, bồi hồi tiếng vó ngựa thuở xưa

(Tinmoi.vn) - Hơn 20 năm trước, tôi còn nhớ cái không gian của những buổi trưa hè ở vùng quên bình yên hay được tô điểm bởi những tiếng lóc cóc, leng keng của vó và lạc ngựa. Ở quê tôi, xe ngựa cũng đặc biệt : xe có tới 2 tầng, 1 tầng chở người, tầng trên chở hành lý giống như xe chở khách bây giờ. Nghe các cụ kể lại là do kiểu xe này ngày xưa có mấy người từ miền Nam di cư ra, phổ biến kiểu xe này luôn cho cái đồng bằng Bắc bộ này.

Năm Ngựa, bồi hồi tiếng vó ngựa thuở xưa 1
  • mỹ thuật, về nhiếp ảnh trong cuộc sống của con người. Tại sao người ta không nghĩ một chút về vai trò lịch sử của nó nhỉ…?

    Ngày nay, để tìm được bóng 1 chiếc xe ngựa thực là khó khăn, đỏ mắt cũng chưa thấy. Hình như đâu còn 2 - 3 chiếc xe ngựa với những chú ngựa gìa còm cõi vẫn hàng ngày cố kiếm chút gi đó. Thi thoảng tôi vẫn gặp lại những chiếc xe ngựa ấy, nhưng cái hồn thu thảo của ngày xưa giờ đã không còn

    “...Leng keng mờ sáng

    Lóc cóc chiều về

Nhạt nhòa ký ức

Những xe ngựa quê….”

(Những xe ngựa quê)

T.M

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vé máy bay-tàu-xe tết 2014

Cách xử lí khi xe khách bị tạm giữ trên đường
Cách xử lí khi xe khách bị tạm giữ trên đường

Gần Tết, nhu cầu đi lại đặc biệt là giữa các tỉnh xa tăng rất cao. Nhiều chiếc xe tiến hành tăng chuyến, có xe lại nhồi nhét hành khách, phóng nhanh vượt ẩu vi phạm luật giao thông. Trong trường hợp xe bị CSGT tịch thu tạm giữ, nhiều hành khách lại không biết bảo vệ quyền lợi của mình.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục