Nam sinh quên mình cứu 4 nữ sinh khi tắm biển được xem xét công nhận liệt sĩ

Trước sự quên mình cứu bạn của nam sinh Nghệ An, Chủ tịch nước đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định.

Theo tin tức trên Người lao động, Zingnews.vn, ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Nam sinh quên mình cứu 4 nữ sinh khi tắm biển được xem xét công nhận liệt sĩ 1
Chiều 1/5, bạn bè và người thân đã tiến hành đưa linh cữu của Nhã từ Huế về Nghệ An. Ảnh: FB

Cảm động trước sự quên mình của nam sinh Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Nam sinh quên mình cứu 4 nữ sinh khi tắm biển được xem xét công nhận liệt sĩ 2
Nam sinh quên mình cứu 4 nữ sinh khi tắm biển được xem xét công nhận liệt sĩ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

Trước đó, chiều ngày 30/4 vừa qua, trong lúc đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 4 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu.

Tuy nhiên, sau khi cứu được các bạn, thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Nam sinh quên mình cứu 4 nữ sinh khi tắm biển được xem xét công nhận liệt sĩ 3
Được biết, tháng 7 này, nam sinh sẽ tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin Trường đại học Khoa học, Đại học Huế. Ảnh: FB

Chiều 2/5, lễ an táng và tiễn đưa em Nguyễn Văn Nhã chính thức diễn ra tại quê nhà. Nhiều người thân, bạn bè đã có mặt để gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất.

Nam sinh quên mình cứu 4 nữ sinh khi tắm biển được xem xét công nhận liệt sĩ 4
Trong mắt nhiều bạn bè, anh chị từng tiếp xúc với Nhã, nam sinh này là người hiền lành, sẵn sàng giúp đỡ người khác, đặc biệt là luôn nở nụ cười lạc quan. Ảnh: FB

Nhiều bạn bè của Nhã ở Huế cũng đã kêu gọi cộng đồng giúp đỡ để đưa linh cữu em về quê Nghệ An. Những giọt nước mắt thương tiếc cho một chàng trai sinh viên năm cuối đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời với bao giấc mơ và hoài bão.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Nhã rất đáng thương. Gia đình Nhã có 7 anh em. Bố bị tai biến còn mẹ thì cũng đã bước vào tuổi già. Theo chia sẻ của người thân, thì cách đây 10 năm, gia đình Nhã cũng mất đi một người em do đuối nước.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục