Tin mới

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Đất Phương Nam qua đời ở tuổi 88

Chủ nhật, 01/08/2021, 18:04 (GMT+7)

Thông tin nghệ sĩ Hữu Thành qua đời tại nhà riêng khiến công chúng bàng hoàng xót xa.

Trưa nay (1/8), người thân gia đình đau buồn thông báo tin nghệ sỹ Hữu Thành đã trút hơi thở cuối cùng nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Con trai út của cố nghệ sỹ là Song Minh tiết lộ sức khoẻ của nghệ sĩ Hữu Thành chuyển biến xấu từ đầu năm nay. Trước ngày mất khoảng 2, 3 tuần, nghệ sĩ Hữu Thành vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và nói chuyện vui vẻ với con cháu. Nhưng khoảng 1 tuần trở lại đây, nghệ sĩ Hữu Thành bất đầu mệt và rơi vào trạng thái không tỉnh táo. Ông trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 14 giờ chiều.

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Đất Phương Nam qua đời ở tuổi 88 1

Nghệ sĩ Hữu Thành sinh năm 1933 tại Bình Dương. Trước khi bén duyên với nghệ thuật, nghệ sĩ Hữu Thành từng bươn chải với nghề mộc. Ông từng hát ở đoàn hát Thái Bình, Mộng Vân,Hoa Sen, Hương Mùa Thu...

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Đất Phương Nam qua đời ở tuổi 88 2

Sau 40 năm gắn bó với nghề cầm ca, ông được bầu làm Phó trưởng đoàn chỉ đạo nghệ thuật Hậu Giang II nhưng chỉ giữ nhiệm vụ trong thười gian ngắn. Năm 1990, ông về Sài Gòn và bước vào lĩnh vực điện ảnh.

Nghệ sĩ Hữu Thành được biết đến là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của làng điện ảnh Việt Nam, ông cũng là nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ nhất, khoảng hơn 110 phim. Ông để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả các vai diễn trong: Dấu Chân Du Mục, Mùa Len Trâu, Đất Phương Nam, Người Đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh Trên Biển,... 

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Đất Phương Nam qua đời ở tuổi 88 3

Có thể nói, với ngoại hình đặc biệt mái tóc trắng cùng với bộ râu dài và đậm chất nông dân Nam Bộ, nghệ sĩ Hữu Thành đã đem tới cảm tình đặc biệt lớn cho khán giả với những dấu ấn khó có thể phai mờ. Sự ra đi của ông để lại mất mát to lớn cho hàng triệu trái tim khán giả Việt Nam. 

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Đất Phương Nam qua đời ở tuổi 88 4

Theo thông tin, gia đình sẽ đưa thi hài nghệ sĩ Hữu Thành đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) vào trưa ngày mai 2/8.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news