Ngư dân trúng mánh lớn với gần 69 tỷ đồng vì nhặt được khối đá dị dạt vào bờ biển

Ngư dân liên tục trúng mánh lớn với giá trị hàng tỷ đồng chỉ vì nhặt được khối đá xù xì bên bờ biển.

Khối đá xù xì bên bờ biển được nhắc đến chính là long diên hương. Đây là vật được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá voi. Theo nguồn tin từ wikipedia, long diên hương không hẳn tạo ra từ phân cá mà nó có dạng chất sáp với thành phần là chất béo.

Hiện nay chưa có định nghĩa chính xác về long diên hương được tạo ra từ đâu. Một số định nghĩa nói rằng,long diên hương là một hợp chất hóa học được thải ra từ cơ thể cá voi. Do chúng được ngâm trong nước biển một thời gian dài, nên chúng sẽ mất đi mùi hôi thối và thay vào đó là mùi thơm tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

Có thể nói, do khối lượng của long diên hương nhẹ hơn nước và được ngâm trong nước biển hơn 100 năm sẽ loại bỏ được hoàn toàn tạp chất và đem đến một khối có chất lượng tốt nhất.

Long diên hương được ví như trầm hương của biển khơi và trở thành thứ khiến giới sành nước hoa mơ ước.

Ngư dân trúng mánh lớn với gần 69 tỷ đồng vì nhặt được khối đá dị dạt vào bờ biển 1

Khối long diên hương chất lượng cao. Ảnh internet

Nói về khối lượng của long diên hương thì nó dao động từ 15g đến 50 kg hay thậm chí là hơn thế. Dù bề ngoài khối này có rất xấu nhưng đổi lại giá trị của nó lại vượt nhiều các loại hương liệu nước hoa xa xỉ.

Trên thế giới, có rất nhiều ngư dân may mắn nhặt được khối long diên hương này và bán với giá rất cao.Gần đây nhất là một người ngư dân ở Thái Lan nhặt được cục sáp hơn  536.500 bảng Anh (tương đương khoảng hơn 16, 7 tỷ đồng).

Ngư dân trúng mánh lớn với gần 69 tỷ đồng vì nhặt được khối đá dị dạt vào bờ biển 2

Người đàn ông Thái lan cầm trên tay cục sáp tin là long diên hương ngày 13/12/2019.

Hồi tháng 4/2019, một người đàn ông ở Trung Quốc cũng nhặt được khối long diên hương, ước tính có giá trị từ 500.000 – 700.000 tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng đến 2,5 tỷ đồng).

Vào tháng 6 năm 2018, cũng một ông chủ ở Thái Lan vô tình nhặt được vật thể lạ, mềm, nhẹ như mút xốp trên bờ biển được cho là long diên hương trị giá tới 500.000 USD (khoảng gần 12 tỷ đồng).

Hồi tháng 4/2016, một cặp đôi người Anh tìm thấy khối long diên hương 1,57 kg trị giá hơn 70.000 USD (tương đương với 1,62 tỷ đồng).

Ngư dân trúng mánh lớn với gần 69 tỷ đồng vì nhặt được khối đá dị dạt vào bờ biển 3

Khối long diên hương do cặp đôi người Anh nhặt được nhặt được trên bãi biển tháng 4/2016.. Ảnh: Mirror

Tháng 11/2016, 3 ngư dân người Oman đã tìm thấy 80 kg long diên hương và bán nó với giá 3 triệu USD (tương đương với khoảng hơn 69 tỷ đồng).

Vào tháng 8/2012, một học sinh ở Bournemouth (Anh) cũng nhặt được "cục đá màu vàng nhạt nặng 600 gr có hương vị ngọt ngào" được cho là long diên hương, trị giá 40.000 bảng Anh (tương đương 1,2 tỷ đồng).

Hồi tháng 3/2013, một người đàn ông ở Anh nhận được tảng long diên hương được định giá đến 180.000 USD (tường đương với 4,17 tỷ đồng).

Năm 2006, một cặp đôi dạo bờ biển tại Australia đã nhặt được một cục long diên hương nặng gần 15kg. Theo ước tính giá trị thời điểm hiện tại cũng lên đến 7 tỷ đồng. 
Không chỉ ở nước ngoài mà ở Việt Nam cũng có người sở hữu báu vật của biển khơi này.

Theo đó, ông Trịnh Xuân Hải (ở Nho Quan - Ninh Bình) đang sở hữu khối long diên hương có trọng lượng 1,47kg . Thời điểm  mua khối này là 9 kg nhưng ông đã xẻ ra và bán đi mỗi 1 kg là 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một người đàn ông ở Gia Lai cũng sở hữu khối đá nghi là long diên hương. Dù đã có người trả 5 tỷ nhưng chủ nhân này vẫn chưa bán.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục