Người nhà nạn nhân phà Sewol phẫn nộ đòi khám tử thi

(Tinmoi.vn) Một số gia đình muốn biết có phải con em mình chết khi mắc kẹt trong phà Sewol hay không.

(Tinmoi.vn) Một số gia đình muốn biết có phải con em mình chết khi mắc kẹt trong phà Sewol hay không.

 Một số bậc cha mẹ có con em tử vong trong thảm họa chìm phà Hàn Quốc đang yêu cầu các nhà chức trách khám nghiệm tử thi để xem những đứa trẻ của họ có phải vẫn còn sống khi phà chìm và bị chết do các phản ứng khẩn cấp quá chậm.

Ngày hôm qua, con số người chết được công bố là 171, 131 người vẫn còn mất tích trong khi đội thợ lặn vẫn đang tìm kiếm các thi thể mắc kẹt trong phà dưới điều kiện nước biển tối đen.

Người nhà nạn nhân phà Sewol phẫn nộ đòi khám tử thi 5

Phẫn nộ trước các nỗ lực cứu hộ chậm chạp, người nhà nạn nhân đã yêu cầu nhà chức trách khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của con em mình

Hơn một tuần sau khi phà Sewol bị chìm mang theo 476 con người, chủ yếu là học sinh trung học, gia đình các nạn nhân đã vô cùng giận dữ trước tốc độ của hoạt động tìm kiếm cứu nạn ban đầu.  

Phải mất hơn 2 ngày thợ lặn mới tiếp cận được thành phà bị chìm và thêm 2 ngày nữa mới vớt được những thi thể đầu tiên.

Nhiều thân nhân tin rằng một số nạn nhân vẫn còn sống sót trong vài ngày nhờ các túi khí bị mắc kẹt, nhưng đã chết vì nước lạnh. Kết quả, một số gia đình yêu cầu khám nghiệm tử thi để xác định nghuyên nhân và thời gian chết của các nạn nhân.

"Chúng tôi đã nhận được một số yêu cầu khám nghiệm tử thi", một thành viên đội khám nghiệm tử thi thuộc cơ quan pháp y nói. “Nhưng đó chỉ là yêu cầu thiểu số”.

Một quan chức chịu trách nhiệm pháp lý ở khu vực xử lý tình trạng khẩn cấp trên đảo Jindo nói: không thể ngăn các gia đình yêu cầu tiến hành khám nghiệm tử thi. "Tuy nhiên, theo tôi biết, cho đến nay chưa ai mang thi thể các nạn nhân đến dịch vụ Pháp y quốc gia để thực hiện việc này", ông nói.

Trong số những người có mặt trên tàu, 325 người đến từ trường trung học Danwon ở thành phố Ansan phía nam Seoul.

Kim Hyong-ki, đại diện cho các gia đình có người thân trên phà xác nhận có một vài bậc phụ huynh muốn khám nghiệm tử thi. “Điều đó cho thấy, hầu hết mọi người phản đối điều này bởi vì họ không thể chịu được ý nghĩ thi thể con em mình sẽ bị tàn phá thêm. Thi thể con gái tôi vẫn còn trên biển, nhưng tôi không muốn bất cứ ai mổ xẻ xác con tôi khi nó được vớt lên”.

Bảo Linh (Theo AFP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục