Tin mới

Người phụ nữ đánh, hất cảnh sát lên nắp capo òa khóc tại đồn CA

Thứ tư, 07/05/2014 13:34

Gặp Xuân, người đã đánh, hất cảnh sát lên nắp capo tại phòng tạm giữ của Công an quận Ba Đình, người phụ nữ này tỏ ra vô cùng ăn năn, hối hận.

Gặp Xuân, người đã đánh, hất cảnh sát lên nắp capo tại phòng tạm giữ của Công an quận Ba Đình, người phụ nữ này tỏ ra vô cùng ăn năn, hối hận.


Ngày 6/5, chúng tôi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình để tìm hiểu rõ vụ một phụ nữ lái xe ô tô đánh, hất cảnh sát lên nắp capo ở ngã 4 Trần Phú- Hoàng Diệu rạng sáng 3-5.

Danh tính người này cũng được làm rõ tên là Nguyễn Ngọc Xuân, sinh năm 1969, trú tại ngõ 371, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trong căn phòng tạm giữ, hiện ra trước mắt chúng tôi là hình ảnh một người phụ nữ ngoài 40 tuổi, với vẻ bề ngoài sắc sảo, nhanh nhẹn của một người quý phái. Những lời tâm sự của người này luôn tỏ ra với thái độ ăn năm sám hối, khác hẳn với những lời “chua chát” trong lúc gây ra sự việc.

“Sự thật tôi rất đau lòng và không thể hiểu nổi tại sao lúc đó tôi hành động như vậy, cậu ấy (chiến sỹ cảnh sát) chỉ đáng tuổi con, tuổi cháu của tôi. Chẳng khác nào tôi đã tát vào con, cháu mình trong lúc trạng thái không được bình thường. Tôi đã chủ động tìm đến xin lỗi cậu ấy, còn đối với xã hội, tôi ngàn lần xin lỗi tất cả mọi người”. nghi phạm Xuân tỏ ra hối hận.

Cũng trong căn phòng tạm giữ với bốn bức tường, người phụ nữ này cúi gằm mặt, liên tục khóc lóc xin được chuộc lại những lỗi lầm. Tuy nhiên, biết rằng hành vi chống người thi hành công vụ thì chắc chắn sẽ phải ngồi tù, người phụ nữ này đã thừa nhận mọi hành vi, khẳng định rằng trong lúc xảy ra va chạm với một người đi đường, chị vẫn còn tính nóng nảy cho đến khi gặp tổ công tác đến làm việc, chị chỉ nghĩ đó là các chiến sỹ cảnh vệ gần đó đến can ngăn.

“Dẫu sao thì mọi chuyện đã xảy ra rồi, ban đầu tôi chỉ nghĩ rằng các cậu ấy là cảnh vệ đang làm gần đó đến can ngăn. Tôi không có ý thức nên đã có hành vi chống người đang thi hành công vụ. Tôi ngàn lần lần xin lỗi tất cả mọi người, và giờ đây tôi xin chịu mọi hình phạt, tôi sẽ chấp hành tốt mọi quy định của pháp luật để mong sớm trở về với gia đình.” Xuân ân hận gửi lời xin lỗi.

Người phụ nữ đánh, hất cảnh sát lên nắp capo òa khóc tại đồn CA 4

Trong phòng tạm giữ, nữ tài xế tỏ ra rất ân hận về hành vi của mình.

Trong cuộc trò chuyện, chúng tôi được biết người phụ nữ này có hoàn cảnh khá éo le. Tuy cuộc sống kinh tế có khá giả, nhưng đường tình duyên và chồng con thì không mấy thuận lợi. Điều đó cũng có phần nào khiến cho người phụ nữ này “khô cằn” hơn trong cách cư xử với bên ngoài xã hội.

Theo một cán bộ điều tra, trước khi đến cơ quan công an đầu thú, Xuân đã nhắn tin cho người thân của mình với nội dung rất ăn năn hối hận.

“Em biết rằng để xảy ra chuyện này trong lúc nóng nảy là hỏng rồi, bây giờ làm sao có thể lấy lại danh dự. Em cảm thấy quá xấu hổ, em muốn trình diện với cơ quan công an và xin lỗi họ…” lời nhắn còn lưu trong máy điện thoại Xuân. Trước đó, ngày 4/5, đối tượng Nguyễn Ngọc Xuân, sinh năm 1969, trú tại ngõ 371, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội đã đến cơ quan công an quận Ba Đình đầu thú về vụ việc dẫn đến hành vi “chống người thi hành công vụ”, xảy ra tại ngã tư Trần Phú – Hàng Diệu đêm ngày 3/5/2014.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 00h45 ngày 03/5/2014, Tổ công tác công an phường Điện Biên làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn phường gồm 3 đồng chí: Nguyễn Trung Dũng, Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Phú Thàn, điều khiển xe ôtô cảnh sát 29A-010.00 chạy trên đường Trần Phú, khi đi đến ngã tư Trần Phú- Hoàng Diệu, phát hiện xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và xe ôtô Suzuki Swift màu trắng 30A-166.00.

Ngay lúc này, đồng chí Dũng đã dừng xe xuống giải quyết, người đàn ông đi xe máy thấy công an đến đã lái xe rời khỏi hiện trường. Khi gặp tổ công tác, người phụ nữ tên Nguyễn Ngọc Xuân ngồi trong xe ôtô xuống xe, chửi bới, dùng tay đánh vào mặt và giật đứt cúc áo, cành tùng trên áo của đồng chí Dũng. Tiếp theo lực lượng Công an phường Điện Biên đến tăng cường. Đối tựợng Xuân đã lên xe ôtô 30A-166.00 nổ máy, bỏ đi.

Tiếp theo đó, đồng chí Dũng ra đứng trước đầu xe yêu cầu Xuân tắt máy, xuống xe để làm việc, Xuân không chấp hành mà lái xe bỏ đi, đồng chí Dũng bị xe lao thẳng vào người phải nhảy lên nắp capô, xe ô tô đi khoảng 30m thì dừng lại, đồng chí Dũng xuống xe thì Nguyễn Ngọc Xuân lái xe ôtô bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Xuân khai nhận hành vi chửi bới, đánh lại lực lượng công an khi đang làm nhiệm vụ.

Hiện, Nguyễn Ngọc Xuân đã bị cơ quan Công an quận Ba Đình ra lệnh bắt tạm giữ để xử lý về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo Điều 257 BLHS, tội chống người thi hành công vụ là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật. Người thi hành công vụ là người được Nhà nước hoặc xã hội giao cho những nhiệm vụ, quyền hạn nhất định trong quản lý lĩnh vực hành chính nhà nước nhất định.

Người phạm tội chống người thi hành công vụ sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm; phạm tội một trong các trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm: Có tổ chức; Phạm tội nhiều lần; Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; Gây hậu quả nghiêm trọng; Tái phạm nguy hiểm.

Theo Soha/ Trí thức trẻ