Tin mới

Nhà báo xin lỗi vì miệt thị tân Hoa hậu hoàn vũ H

Thứ ba, 09/01/2018 14:47

Nhà báo Đào Tuấn - Báo Lao động đã xin lỗi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê thông qua Facebook của bạn bè, vì Facebook của anh này đang bị report.

Nhà báo Đào Tuấn - Báo Lao động đã xin lỗi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê thông qua Facebook của bạn bè, vì Facebook của anh này đang bị report.

Dưới đây là nội dung xin lỗi của nhà báo Đào Tuấn:

"Tôi sai và tôi gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn.

Trong buổi sáng 7-1, trên Facebook cá nhân, tôi đã có một post xúc phạm, miệt thị tới H'hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được.

Dù Facebook cá nhân bị report chưa mở lại được nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình.

Hôm nay 9-1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Thông tin và truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông.

Tôi phải chịu trách nhiệm. Và những gì các bạn đang viết, tôi xin được lắng nghe để tự sửa mình.

Đào Tuấn"

Nhà báo xin lỗi vì miệt thị tân Hoa hậu hoàn vũ H 1

Hoa hậu H'Hen Niê

Trước đó, báo Tuổi trẻ, Vietnamnet đưa tin, ngày 8/1, Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/1.

Cụ thể sự việc, tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6/1, cô gái người Ê đê - H’Hen Niê đã đăng quang Hoa hậu.

Ngay sau đó, phóng viên Đào Tuấn của Báo Lao động đã đăng trên Facebook cá nhân nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Lê Huyền (tổng hợp)

Từ khóa: nhà báo