Nhà máy Samsung Thái Nguyên được thắt chặt an ninh

(Tinmoi.vn) Lo ngại xung đột có thể tiếp diễn tại nhà máy Samsung tại Phổ Yên, Thái Nguyên, hiện an ninh nơi đây đang được thắt chặt.

(Tinmoi.vn) Lo ngại xung đột có thể tiếp diễn tại nhà máy Samsung tại Phổ Yên, Thái Nguyên, hiện an ninh nơi đây đang được thắt chặt.

Sau vụ hơn 1 nghìn công nhân xung đột với lực lượng bảo vệ tại nhà máy sản xuất điện thoại di động của hãng Samsung tại Thái Nguyên, một cán bộ thuộc đội Tổng hợp (Công an huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) cho biết: Công an tỉnh Thái Nguyên đã đưa 20 Cảnh sát cơ động vào khu vực bảo vệ của Nhà máy Samsung dựng lán để bảo vệ an ninh trật tự tại đây.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên được thắt chặt an ninh 6
Cảnh sát cơ động được điều đến đảm bảo trật tự tại Nhà máy Samsung ở Thái Nguyên.

Theo cán bộ này, hiện vụ việc xô xát giữa lực lượng bảo vệ và công nhân nhà máy Samsung Thái Nguyên vẫn đang trong quá trình điều tra. Ngoài lực lượng cảnh sát cơ động lập "doanh trại" tại chỗ, Công an huyện Phổ Yên cũng huy động 50% quân số trong tình trạng sẵn sàng bảo vệ nhà máy.

Một nhân viên bảo vệ nhà máy cho biết, lực lượng bảo vệ không được trang bị dùi cui điện hay công cụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên, việc ra vào nhà máy được các nhân viên bảo vệ kiểm tra rất kỹ càng.

Video hàng nghìn công nhân xô xát với bảo vệ

 

 

Trước đó, khoảng 6h50 sáng 9/1, tại Nhà máy Samsung Thái Nguyên xảy ra vụ va chạm giữa công nhân của nhà thầu xây dựng của Dự án Samsung và nhân viên bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Hòa Bình (đơn vị được Công ty Samsung thuê làm bảo vệ).

Nguyên nhân theo báo cáo của UBND tỉnh Thái Nguyên trình lên Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan là do mâu thuẫn giữa hai bên, cụ thể phía công nhân nhà thầu đi làm muộn vẫn cố đòi xông qua cổng để vào nhà máy làm việc, còn nhân viên bảo vệ thì ngăn lại không cho vào vì theo quy định nếu đi làm muộn thì không được vào Nhà máy; từ đó dẫn đến việc xô xát, đánh nhau giữa hai bên.

Giữa lúc đó có tiếng kêu “nhân viên bảo vệ đánh chết người”. Ngay lập tức, đám đông công nhân của nhà thầu ùa vào bao vây đuổi đánh và ném đá về phía các nhân viên bảo vệ (lúc đầu có khoảng 1.000 người, sau đó tăng lên đến khoảng vài nghìn người).

Một số nhân viên bảo vệ chạy vào các văn phòng của nhà máy, số còn lại chạy vào 3 côngtennơ (những thùng sắt lớn được Công ty dịch vụ và bảo vệ Hòa Bình sử dụng làm nhà ở và làm việc của nhân viên bảo vệ). 

Theo báo cáo của lực lượng công an và các bên liên quan thì có tất cả 13 người bị thương trong vụ va chạm (11 nhân viên bảo vệ và 2 công an), 3 côngtennơ và 22 xe máy bị đốt cháy. 

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục