Tỉnh Thái Nguyên báo cáo Thủ tướng vụ xô xát tại nhà máy Samsung

Báo cáo gửi Thủ tướng khẳng định, vụ xô xát xảy ra giữa công nhân và bảo vệ nhà máy Samsung ngày 9/01 làm 13 người bị thương. Vụ xô xát dẫn đến việc một số công nhân quá khích đã đốt cháy 3 container và 22 xe máy.

 

Báo cáo gửi Thủ tướng khẳng định, vụ xô xát xảy ra giữa công nhân và bảo vệ nhà máy Samsung ngày 9/01 làm 13 người bị thương. Vụ xô xát dẫn đến việc một số công nhân quá khích đã đốt cháy 3 container và 22 xe máy.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long mới gửi công văn hỏa tốc, báo cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ xô xát giữa công nhân và bảo vệ tại nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Nội dung báo cáo của UBND tỉnh Thái Nguyên về vụ việc cơ bản không có điểm gì khác biệt so với thông tin mà các tờ báo chính thống đã phản ánh.

Tỉnh Thái Nguyên báo cáo Thủ tướng vụ xô xát tại nhà máy Samsung 5

Vụ việc xô xát xảy ra tại nhà máy Samsung Thái Nguyên

 

Báo cáo gửi Thủ tướng khẳng định, vụ việc xô xát xảy ra giữa công nhân và bảo vệ nhà máy Samsung ngày 9/1 làm 13 người bị thương, trong đó có 11 nhân viên bảo vệ và 2 chiến sĩ công an. Số người bị thương này được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện. Không có người thiệt mạng.

Vụ xô xát dẫn đến việc một số công nhân quá khích đã đốt cháy 3 container được dựng lên làm nhà ở tạm của nhân viên bảo vệ và làm thiêu rụi 22 xe máy.

Vụ xô xát xảy ra khoảng 6h50 ngày 9/1, tại cổng số 3 của Nhà máy Samsung Thái Nguyên, giữa công nhân của nhà thầu xây dựng Dự án Samsung và nhân viên bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Hòa Bình (1 trong 3 đơn vị được Công ty Samsung thuê làm bảo vệ công trường thi công nhà máy).

Nguyên nhân do mâu thuẫn giữa công nhân nhà thầu đi làm muộn, mang đồ ăn sáng vào nhà máy, bị nhân viên bảo vệ ngăn lại. Trong khi hai bên việc xô xát, đánh nhau, có tiếng hô “nhân viên bảo vệ đánh chết người”, lập tức đám đông công nhân của nhà thầu bao vây đuổi đánh và ném đá về phía các nhân viên bảo vệ. Số công nhân lúc đầu có khoảng 1.000 người, sau đó tăng lên đến vài nghìn người.

Tỉnh Thái Nguyên báo cáo Thủ tướng vụ xô xát tại nhà máy Samsung 6

Tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn về sự việc xô xát tại nhà máy Samsung( Nguồn ThaiNguyen.gov)

 

Ngay khi nhận được thông tin vụ xô xát tại nhà máy Samsung, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cùng lực lượng công an huyện Phổ Yên, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan đã có mặt tại hiện trường vụ việc, tiến hành vận động, tuyên truyền và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để đưa nhân viên bảo vệ ra khỏi các container và giải tán đám đông.

Khoảng gần 9h, 11 nhân viên bảo vệ đã được đưa ra khỏi container. Đến hơn 10h đám đông đã được giải tán và lực lượng công an bắt đầu các công việc điều tra hiện trường.

Chiều 9/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên – ông Dương Ngọc Long đã tổ chức cuộc họp khẩn giữa các cơ quan chức năng trong tỉnh và các đơn vị liên quan để giải quyết vụ việc. Sau đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo phapluatvn.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục