Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 10 người bị thương

(Tinmoi.vn) Người dân, công nhân lao vào đập phá, đốt cháy 2 container nhà ở của lực lượng bảo vệ cùng nhiều xe máy. Vụ xô xát khiến 10 người bị thương.>>Đi thu xe máy ăn trộm, một thượng sĩ bị đánh trọng thương>>Mâu thuẫn cá nhân, sinh viên y khoa đầu độc bạn cùng phòng

 

(Tinmoi.vn) Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên - Người dân, công nhân lao vào đập phá, đốt cháy 2 container nhà ở của lực lượng bảo vệ cùng nhiều xe máy, vụ xô xát khiến 10 người bị thương.

Mời độc giả xem cận cảnh vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên:

 

 

Vụ việc xảy ra vào sáng nay (9/1) tại nhà máy Samsung Thái Nguyên (Khu công nghiệp Yên Bình, xã Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Trước thời điểm xảy ra vụ việc, một số công nhân và bảo vệ xảy ra xích mích liên quan đến nội quy công trường. Theo quy định, công nhân không được mang đồ ăn, cơm hộp vào công trường. Tuy nhiên, một số công nhân ăn dở bữa sáng nên mang xôi vào định ăn tiếp thì bảo vệ công trường ra ngăn cản.

Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 10 người bị thương 4

Sau vụ ẩu đả, nhiều người phải nhập viện - Ảnh: Zing

Lời qua tiếng lại, hai bên đã xảy ra to tiếng. Một bảo vệ đã dùng dùi cui điện đánh ngất một công nhân. Phẫn nộ trước hành động của bảo vệ, những công nhân còn lại ùa vào tấn công. Do số công nhân quá đông, đội bảo vệ không chống cự được nên bỏ chạy.

Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 10 người bị thương 5

Hiện trường sự việc Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên

Theo một số nhân chứng, số công nhân tham gia ẩu đả có thể lên tới hàng trăm người.

Được đà, một số công nhân đã đốt 3 container- nơi được sử dụng làm phòng bảo vệ và hơn 10 chiếc xe máy được cho là của những người bảo vệ trên.

Trả lời chúng tôi, ông Trịnh Việt Hùng (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên) cho biết, Ủy ban tỉnh đã nhận được thông tin vụ việc sáng nay. Nhưng cụ thể vụ ẩu đả thế nào, hiện cơ quan này chưa rõ. Ông Hùng cho hay, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã xuống địa bàn, nơi xảy ra vụ ẩu đả để kiểm ra, xử lý.

Ông Dương Ngọc Long (Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên) cho biết, lãnh đạo tỉnh đã kịp thời xuống tận nhà máy chỉ đạo lực lượng chức năng giải quyết vụ việc. Theo đó, vụ xô xát đã được dập tắt.

Ông Long nhận định, vụ ẩu đả xảy ra do mâu thuẫn nhỏ giữa bảo vệ và một số công nhân, những người khác bị tâm lý đám đông, hùa theo nên gây ra cảnh hỗn loạn.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên...

V.Dũng - P.Phương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xô xát nhà máy Samsung Thái Nguyên

Khởi tố vụ xô xát giữa công nhân và bảo vệ tại Samsung Thái Nguyên
Khởi tố vụ xô xát giữa công nhân và bảo vệ tại Samsung Thái Nguyên

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ xô xát xảy ra ở Nhà máy Samsung Thái Nguyên, cơ quan công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi gây rối trật tự công cộng và huỷ hoại tài sản.>>>  Clip: Cận cảnh vụ xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên>>> Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 10 người bị thương 

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục