Tin mới

Nhà trường gửi thư xin lỗi và cam kết sau vụ ngộ độc thực phẩm

Chủ nhật, 27/11/2022, 19:14 (GMT+7)

Trường iSchool Nha Trang cam kết sẽ nỗ lực hết mình nhằm giải quyết triệt để sự việc, cũng như đảm bảo không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Ngày 27/11, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang đã có thư xin lỗi và cam kết gửi đến phụ huynh, học sinh cùng các thầy, cô giáo và nhân viên nhà trường.

Theo đó, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả quý phụ huynh, các em học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường về sự cố ngộ độc thực phẩm tại trường ngày 17/11 vừa qua.

“Nghiêm túc nhìn lại, đây là một bài học lớn, một bài học đắt giá mà iSchool phải rút ra, phải khắc phục để nó không tái diễn, nhằm mang đến một môi trường giáo dục an toàn với những học sinh khỏe mạnh, được chăm sóc thể chất, tinh thần tốt nhất”, trích thư của trường.

Theo nhà trường, đến 7h ngày 27/11, còn 2 học sinh đang theo dõi sức khỏe tại bệnh viện trong Tp.Nha Trang.

Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ; qua kết quả khảo sát của phụ huynh học sinh toàn trường, đồng thời được sự đồng thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, Trường iSchool Nha Trang sẽ tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ thứ Hai ngày 28/11 (học 1 buổi/ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu, không tổ chức bán trú).

Nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng phục vụ khi học sinh trở lại học bình thường, Ban giám hiệu nhà trường cam kết thực hiện 5 nội dung.

Cụ thể, nhà trường sẽ xây dựng lại toàn bộ quy trình, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm liên quan đến hoạt động bán trú. Đồng thời, khử khuẩn toàn trường, đặc biệt là khu vực bếp, nơi bảo quản thực phẩm và chứa dụng cụ làm bếp.

Bên cạnh đó, nhanh chóng tìm đối tác cung cấp suất ăn mới được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời có văn bản cam kết về nguồn gốc và chất lượng bữa ăn.

Sau khi hoàn tất công tác rà soát về dịch vụ cung cấp suất ăn, nhà trường tổ chức họp cùng đại diện cha mẹ học sinh có sự tham gia của đơn vị cung cấp để thông báo về công tác thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ phối hợp chặt chẽ cùng đại diện cha mẹ học sinh tham gia bán trú, lập tổ giám sát thường xuyên.

Cuối thư, trường hi vọng nhận được sự cảm thông của phụ huynh, học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường trong thời điểm khó khăn này. Trường cam kết sẽ nỗ lực hết mình nhằm giải quyết triệt để sự việc, cũng như đảm bảo không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Các em học sinh nhập viện điều trị tại bệnh viện sau bữa ăn bán trú tại Trường iSchool Nha Trang. Ảnh: BV.
Các em học sinh nhập viện điều trị tại bệnh viện sau bữa ăn bán trú tại Trường iSchool Nha Trang. Ảnh: BV.

Trước đó, trưa ngày 17/11, Trường iSchool Nha Trang tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Đến chiều tối cùng ngày, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt… phải nhập viện cấp cứu, điều trị. Tính đến ngày 24/11, các đơn vị y tế trong tỉnh đã ghi nhận và tiếp nhận 665 ca bị ngộ độc thực phẩm là học sinh và giáo viên của trường. Vụ ngộ độc khiến em L.Z.X (sinh năm 2016, quốc tịch Malaysia, trú ở Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) tử vong.

Nguyên nhân ngộ độc được các cơ quan chức năng xác định là do món cánh gà chiên và nước mắm nhiễm khuẩn. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy phát hiện 3 loại vi khuẩn là Salmonella spp, Bacillus cereus và Escherichia coli cùng trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus còn phát hiện có trong mẫu nước mắm.

Vào ngày 23/11 vừa qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” theo Điều 317 Bộ luật Hình sự xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang. Hiện, đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: ngộc độc Nha Trang