Nhận 15kg gạo thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công tập thể

(Tinmoi.vn) Than Quảng Ninh vượt khó thi đấu thăng hoa tại V-League 2014, nhưng các cầu thủ lại không nhận được đồng tiền thưởng nào ngoài 15kg gạo thưởng hồi Tết Nguyên đán. Điều này khiến các cầu thủ Than Quảng Ninh vô cùng bức xúc.

(Tinmoi.vn) Than Quảng Ninh vượt khó thi đấu thăng hoa tại V-League 2014, nhưng các cầu thủ lại không nhận được đồng tiền thưởng nào ngoài 15kg gạo thưởng hồi Tết Nguyên đán. Điều này khiến các cầu thủ Than Quảng Ninh vô cùng bức xúc.

 

Tết Nguyên đán vừa qua, trong khi cầu thủ các đội khác được thưởng tiền, đội nhiều thỉ 10 triệu đồng/cầu thủ, đội ít cũng 3-5 triệu đồng/cầu thủ. Riêng cầu thủ Than Quảng Ninh được... 15kg gạo/người. Ở các trận V-League, nhiều đội hoan hỉ với khoản tiền thưởng hàng trăm triệu đồng từ lãnh đạo đội sau mỗi trận thắng, nhưng cầu thủ Than Quảng Ninh đến nay vẫn chưa được thưởng đồng nào.

Nhận 15kg gạo thưởng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công tập thể 5

Cầu thủ Than Quảng Ninh chán nản vì chế độ thưởng

Ở lượt đi, Than Quảng Ninh đá 11 trận, giành 14 điểm và đang tạm xếp thứ 7/12 đội. Có thời điểm, thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa chơi thăng hoa, vươn lên tới vị trí thứ 2. Thế nhưng những cố gắng của các cầu thủ lại không được lãnh đạo động viên, ghi nhận kịp thời.

Cách đây hai tháng, nhiều cầu thủ đã từng đình công để phản đối việc đội bóng bất ngờ cắt giảm thời hạn hợp đồng từ 2 năm xuống còn một năm, giảm phí lót tay. Nhưng rồi sau đó tất cả đều cắn răng ký lại hợp đồng vì bị dồn vào thế đường cùng.

Bức xúc dồn nén, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã quyết định đình công tập thể. Cụ thể, trong buổi tập chiều qua, các cầu thủ đã không ra sân tập luyện như thường lệ. HLV trưởng Đinh Cao Nghĩa xác nhận thông tin này và cho biết thêm: “Các cầu thủ đang rất bức xúc và không muốn tiếp tục thi đấu nữa. Từ đầu giải, toàn đội đều chơi rất cố gắng, có nhiều trận thắng nhưng chưa bao giờ thấy lãnh đạo thưởng một đồng, cũng không bao giờ thấy treo thưởng cụ thể mức thưởng sân nhà, sân khách ra sao. Chưa nhận được đồng tiền thưởng nào nên anh em cầu thủ có phần ức chế”.

Trong khi V.Ninh Bình đã bỏ giải, HV.An Giang cũng đang dọa bỏ V-League thì vụ việc đình công của các cầu thủ Than Quảng Ninh khiến nhiều người phải lo ngại.

T.A.KT

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục