Tin mới

Nhãn rất ngon, ăn bon miệng cũng chớ vượt qua con số này kẻo lợi bất cập hại

Thứ sáu, 28/07/2023, 08:30 (GMT+7)

Nhãn rất ngon, ăn bôn miệng đến mấy cũng chớ vượt qua con số này kẻo lợi bất cập hại, nóng trong người. 

Chỉ nên ăn 200-300g nhãn mỗi ngày

Nhãn là loại quả được bán phổ biến vào mỗi dịp hè. Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100g long nhãn sẽ cung cấp các thành phần dinh dưỡng sau đây: Calo: 48, nước 86.3g, Protein 0.9g, Carbohydrate 10.9g, Lipid 0.1g, chất xơ 1.0g, Vitamin B1 0.03mg, Vitamin B2 0.14mg....

Mặc dù nhãn rất ngon và bổ nhưng theo các chuyên gia, mỗi người chỉ nên ăn 200-300g nhãn mỗi ngày. Mức độ này sẽ giúp đảm bảo cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Chuyên gia lưu ý không nên ăn quá nhiều nhãn một lúc hoặc ăn nhiều nhãn khi đói vì có thể gây ra hiện tượng "say" nhãn.

Nhãn rất ngon, ăn bon miệng cũng chớ vượt qua con số này kẻo lợi bất cập hại - Ảnh 1
 

Tác dụng quả nhãn:

- Cải thiện chất lượng giấc ngủ

- Cung cấp lượng lớn vitamin C cho cơ thể

- Làm đẹp da

- Cải thiện bộ nhớ

- Ngăn ngừa bệnh trầm cảm

- Tăng tuổi thọ

- Tốt cho hệ thần kinh

Nhãn rất ngon, ăn bon miệng cũng chớ vượt qua con số này kẻo lợi bất cập hại - Ảnh 2
 

Những người không nên ăn nhãn

- Người thừa cân, béo phì: Những người thuộc tuýp này không nên ăn nhãn hoặc chỉ nên ăn ít để không khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi.

- Người bị tiểu đường: Trong nhãn chứa hàm lượng đường cao, không phù hợp cho các bệnh nhân tiểu đường loại 1 hoặc loại 2.

- Phụ nữ đang mang thai: Ăn nhãn khiến phụ nữ đang mang thai rơi vào trường hợp làm tăng nóng trong, động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sẩy thai. Đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu và sau 8 tháng càng phải kiêng ăn nhãn.

- Người bị tăng huyết áp: Nhãn là loại quả có tính nhiệt cao chính vì vậy người bệnh tăng huyết áp không nên ăn kẻo gây áp lực cho tim mạch, dẫn đến tăng huyết áp, không tốt cho sức khỏe.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news