Tin mới

Nhắn tin cầu cứu mẹ vì phải rửa một 'núi bát' khi về ra mắt nhà bạn trai, rich kid nhận ngay lời khuyên 'bá đạo'

Thứ năm, 09/07/2020, 12:02 (GMT+7)

Câu chuyện rửa bát trong những ngày về ra mắt chưa bao giờ hết đáng chú ý. Đơn giản bởi đã có hàng loạt các cô gái trẻ than vãn về chuyện bị bắt một mình rửa nhiều mâm bát đũa. Không chỉ thế, nhiều người trong số họ còn chia tay cả người yêu vì thử thách đầu tiên này.

Ra mắt nhà bạn trai là sự kiện quan trọng với mỗi cô gái. Ai cũng mong tạo được ấn tượng tốt với gia đình người yêu và một trong những thử thách "kinh điển" mà gần như cô gái nào về ra mắt cũng phải trải qua là màn rửa bát.

Với nhà nào ít người chỉ 1 - 2 mâm cơm thì thử thách này là chuyện nhỏ, những nếu 4 - 5 mâm thì là cả một vấn đề. Với nhiều người, đây là cơ hội, số khác coi là thảm họa.

Rửa bát là chuyện nhỏ, nhưng việc đi kèm nó lại là chuyện lớn. Chọn rửa hay không rửa ở lần đầu ra mắt là do các bạn nữ nhưng nếu có thể, hãy thảo luận trước bạn trai để không cảm thấy hối tiếc. Ảnh minh hoạ.

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện một chủ đề tuy cũ nhưng cách xử lý lại tạo nên sự bá đạo chưa từng thấy.

"Hôm nay là ngày đầu tiên mình ra mắt họ hàng nhà người yêu. Đen đủi kiểu gì lại rơi vào đúng hôm nhà bạn ấy có giỗ. Mình được mẹ bạn ấy phân cho vào kèo rửa bát, mà một đống bát có một mình mình ngồi rửa. Các chị em họ - người thì bận trông con, người thì ốm.

Loay hoay mãi không biết làm thế nào, mình đành phải rút máy ra nhắn tin cầu cứu mẹ. Thế là mẹ cho mình một bí quyết vượt qua thử thách cực kì dễ dàng như này đây. Đúng là biết cách thì mọi thứ đều trở nên đơn giản", nội dung bài chia sẻ viết.

Đi kèm câu chuyện là bức ảnh chụp đoạn tin nhắn của 2 mẹ con cô gái. Theo nội dung tin nhắn có thể thấy, ban đầu, mẹ cô gái còn động viên, hướng dẫn rửa bát qua loa. Nhưng cuối cùng, bà chốt hạ một câu khiến con sững sờ: "Đạp đổ rồi đi về, không lấy thằng này thì lấy thằng khác, nhà mình giàu mà".

Cách hành xử bá đạo của bà mẹ nhanh chóng khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Nhiều người tỏ ra hả hê vì màn lật kèo nhanh như chớp của bà mẹ. Nhưng cũng không ít người cho rằng cách dạy con như vậy là chưa phù hợp.

Mặc dù đây có lẽ chỉ là câu chuyện vui với các tình tiết hư cấu, nhưng các cô gái cũng nên xem đây là lời nhắc nhở. Rửa bát có thể là việc khó nhưng hành xử sao cho phải phép mới là điều cần cân nhắc.

Mối quan hệ với bạn trai có suôn sẻ không một phần là do cách xử sự của mỗi cô với gia đình anh ấy. Đừng đánh giá thấp chuyện rửa bát, nó có thể phần nào vẽ ra cuộc sống hôn nhân tương lai của bạn đấy.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news