Nhiều người mắc mưu “nữ quái” bán hoa quả dạo

Không nghề nghiệp nhưng “nữ quái” lừa đảo đã tự xưng là cán bộ tư pháp rởm để chiếm đoạt tiền “chạy việc” của nhiều người dân.

Không nghề nghiệp nhưng “nữ quái” lừa đảo đã tự xưng là cán bộ tư pháp rởm để chiếm đoạt tiền “chạy việc” của nhiều người dân.

Sáng nay (17-9), Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam Vũ Thị Nguyệt (SN 1983, ở Lam Sơn, Thanh Miện, Hải Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Theo tài liệu điều tra, do hoàn cảnh khó khăn, lại không có việc làm ổn định nên Vũ Thị Nguyệt tự nhận là Hà đang công tác tại Sở Tư pháp Hà Nội để đứng ra xin việc cho ông Lại Quang Phương (ở phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân).

Nhiều người mắc mưu “nữ quái” bán hoa quả dạo 5

CAQ Hà Đông làm việc với Vũ Thị Nguyệt

Ngày 28-8, tại một quán cà phê ở đường Trần Phú, quận Hà Đông, Nguyệt đã nhận hồ sơ và số tiền 10 triệu đồng của ông Phương. Sau đó, gia đình ông Phương tiếp tục đưa thêm cho Nguyệt 5 triệu đồng. Tuy nhiên, Nguyệt xé bỏ hồ sơ xin việc của ông Phương, rồi sử dụng số tiền “chạy việc” vào mục đích cá nhân.

Cùng thời điểm này, vẫn với mác cán bộ Sở Tư pháp, Nguyệt đã lừa đảo chiếm đoạt 10 triệu đồng của ông Nguyễn Văn Hà (là anh họ của ông Phương, trú ở Gia Lâm, Hà Nội). Khi nhận tiền, Nguyệt hứa sẽ xin cho con gái ông Hà vào làm văn thư tại Sở Tư pháp. Tuy nhiên nhân thân đối tượng lừa đảo đã bị gia đình bị hại phát hiện sau khi tiến hành xác minh.

Nhận đơn trình của bị hại, Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông đã bắt giữ Vũ Thị Nguyệt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra, Nguyệt khai nhận, vẫn bằng thủ đoạn lừa chạy việc, đối tượng này đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của một số người khác. Được biết, Nguyệt từng 2 lần lấy chồng nhưng đều không có hôn thú. Trước khi lập gia đình, Nguyệt là bà mẹ đơn thân. Quá trình sinh sống ở Hà Nội và thực hiện hành vi lừa đảo, đối tượng làm nghề bán hàng rong.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông thông báo: Ai là bị hại trong các vụ án do Vũ Thị Nguyệt gây ra, đề nghị liên hệ với ĐTV Bùi Quang Hội – Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hà Đông theo SĐT: 0948914999.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo anninhthudo.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục