Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Năm 2019-2020, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 sẽ không được cộng thêm điểm nghề đồng thời sẽ có thêm môn tiếng Đức.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Trí thức trẻ, chiều ngày 5/3, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố kế hoạch huy động trẻ vào mẫu giáo và tuyển sinh các lớp đầu cấp trong năm học 2019-2020 do UBND TP.HCM phê duyệt.

Theo đó, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM sẽ thi vào lớp 10 công lập với 3 môn Văn, Toán, Ngoại Ngữ, (nếu đăng ký vào lớp thi chuyên).Thời gian làm bài thi: môn Ngữ văn, Toán: 120 phút. Môn Ngoại ngữ: 60 phút. Môn chuyên: 150 phút/môn. Điểm bài thi toán, văn sẽ được nhân hệ số 2, môn ngoại ngữ hệ số 1.

Tuy nhiên, năm 2019-2020, theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh tại TP.HCM không được cộng điểm nghề khi thi tuyển sinh vào lớp 10.

Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 1

Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019. Ảnh internet

Các đối tượng được cộng 2 điểm là con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81%  trở lên; con của người được cấp “giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

Các đối tượng được cộng 1,5 điểm là con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

Các đối tượng được cộng 1 điểm bao gồm: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, người dân tộc thiểu số.

Đáng chú ý là trong môn thi Ngoại ngữ, ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn thì năm này con có thêm môn tiếng Đức.

Ngoài ra, học sinh được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM). Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục