Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ

Gương mặt khắc khổ, người đàn ông tóc đốm bạc dõi mắt nhìn con trai ôm mặt khóc trước vành móng ngựa. Một số cô gái dự tòa tỏ ra mệt mỏi, liên tục lảng tráng ống kính phóng viên.

 

 

 

 

 

 

 

Gương mặt khắc khổ, người đàn ông tóc đốm bạc dõi mắt nhìn con trai ôm mặt khóc trước vành móng ngựa. Một số cô gái dự tòa tỏ ra mệt mỏi, liên tục lảng tráng ống kính phóng viên.

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 6

Ngày 25/8, sau hơn 4 tháng nhóm cầu thủ đội V.Ninh Bình cá độ trong trận đấu giữa đội tuyển V.Ninh Bình và đội Kelanta (Maylaysia) tại giải đấu AFC Cup bị phát hiện, TAND tỉnh Nình đã mở phiên tòa xét xử vụ án Đánh bạc. Chủ tọa là ông Nguyễn Thành Đoàn - Phó Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình.

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 7

10 bị cáo trong đó có 9 người nguyên là cầu thủ đội V.Ninh Bình đứng trước vành móng ngựa về hành vi dàn xếp tỷ số và cá độ số tiền hơn một tỷ đồng. Cáo buộc thể hiện, ý định ban đầu các cầu thủ cá độ số tiền 2 tỷ đồng với hình thức bắt kèo cá độ là “tài hiệp 1”. Nhưng do Đào Đức Lợi (cầm độ) để lộ thông tin, sau đó Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng vẫn tiếp tục thống nhất với các cầu thủ còn lại cá độ với hình thức “tài 3 hòa cả trận”.

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 8

Quang cảnh phiên tòa xét xử sáng 25/8. Khoảng hơn 30 cơ quan thông tấn đến đưa tin, ngoài ra còn rất đông người nhà các bị cáo và người dân đến theo dõi việc xét xử. 

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 9

Bị cáo Đào Đức Lợi (ở huyện An Dương, Hải Phòng) bị cáo buộc giữ vai trò chính trong vụ án. Từ lời khai của Lợi, cơ quan điều tra đã làm rõ số tiền các bị cáo thắng cá độ là 850 triệu đồng, phản bác lời khai của Trần Mạnh Dũng là chỉ nhận 809 triệu đồng. 

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 10

Cựu tiền vệ Trần Mạnh Dũng (tức Dũng "con" tỏ ra bức xúc khi cho rằng các bị cáo khác đổ tội cho anh ta  cầm đầu vụ cá độ. Căn cứ vào hồ sơ, HĐXX xác định Dũng "con"  là người tích cực liên hệ, thông báo cho các cầu thủ khác, nhận chia tiền....

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 11

Nỗi ân hận thể hiện trên khuôn mặt các cầu thủ trẻ. Nói lời sau cùng, nhiều cầu thủ tỏ ra hối hận, gửi lời xin lỗi tới câu lạc bộ V.Ninh Bình, người hâm mộ... Tại phiên tòa, có cầu thủ khai nhận lương hàng tháng các bị cáo nhận được 25 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng chỉ vì số tiền được chia chưa đến 100 triệu đồng, các bị cáo đã đánh mất sự nghiệp và hình ảnh của mình trong con mắt người hâm mộ. 

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 12

Lời buộc tội của đại diện giữ quyền công tố tại tòa đã nêu hành vi của các bị cáo đã làm ảnh hưởng xấu trong hình ảnh bóng đá Việt Nam trong giải đấu chuyên nghiệp. Trong phiên tòa hôm nay, ngoài bị cáo Trần Mạnh Dũng và Đào Đức Lợi lĩnh án nặng nhất là 30 tháng tù giam, 8 bị cáo còn lại được hưởng án treo. Nhiều người cho rằng đó là mức án nhẹ đối với hành vi phạm tội của các cầu thủ này.

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 13

Người thân của một số cựu cầu thủ cũng có mặt trong phiên xử.

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 14

Như Quỳnh (áo sọc) và em gái của trung vệ Gia Từ thu hút sự chú ý tại phiên tòa. Trong suốt phiên xử, Như Quỳnh cùng em gái của cô tỏ ra  mệt mỏi và liên tục lảng tránh ống kính của phóng viên. Ảnh: Huyền Anh.

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 15

Ông Lê Quảng Ba, cha của cựu hậu vệ Lê Quang Hùng cũng có mặt từ sớm tại tòa. Người đàn ông có vẻ mặt khắc khổ chia sẻ phiên tòa xét xử công bằng đối với các bị cáo. Ở phần xét hỏi, bị cáo Lê Quang Hùng rơi những giọt nước mắt xót xa. Theo lời khai của Hùng, bị cáo tham gia cá độ lấy tiền về xây mộ cho người anh trai vừa mất. "Bị cáo ân hận và suy nghĩ rất nhiều. Bị cáo thương bố mẹ quá”, Hùng nói.

Những khoảnh khắc buồn trong phiên xử 9 cầu thủ bán độ 16

Sau khi chủ tọa tuyên mức án 30 tháng tù đối với Trần Mạnh Dũng, những giọt nước mắt đã lăn dài trên gương mặt mẹ bị cáo. Bà bức xúc cho rằng con trai mình đã phải nhận mức án quá nặng, trong khi các bị cáo khác được hưởng án treo.

Xem thêm video: Bố con Becks đổ hai xô nước đá lên đầu Vic

Xem thêm: Vợ mới cưới của cầu thủ Ninh Bình rơi lệ trong phiên xử

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục