Tin mới

Nữ điều dưỡng ở Bắc Giang không thể về chịu tang mẹ khiến nhiều đồng nghiệp xót xa

Thứ ba, 08/06/2021, 14:56 (GMT+7)

Vì đang phải làm việc trong khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, nên nữ điều dưỡng N.T.C. công tác tại BV Phục hồi chức năng (Bắc Giang) không thể về chịu tang mẹ.

Mới đây, Sở Y tế Bắc Giang cho biết, sau khi nhận được tin mẹ của nữ điều dưỡng N.T.C. từ trần, ngay trong sáng 7/6, BV Phục hồi chức năng (Bắc Giang) đã chuẩn bị nơi đặt bàn thờ cho cụ và tổ chức cho các y bác sĩ nơi đang điều trị các F0 đến viếng, chia buồn.

Nữ điều dưỡng ở Bắc Giang không thể về chịu tang mẹ khiến nhiều đồng nghiệp xót xa 1
Điều dưỡng N.T.C. đang làm nhiệm vụ tại khu điều trị BN Covid- 19 tại Bệnh viện Phục hồi chức năng nên không thể về quê chịu tang mẹ. Ảnh: BVBG

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, điều dưỡng C. hiện đang làm nhiệm vụ tại khu điều trị BN Covid-19 tại BV Phục hồi chức năng nên không thể về quê chịu tang mẹ.

Nữ điều dưỡng ở Bắc Giang không thể về chịu tang mẹ khiến nhiều đồng nghiệp xót xa 2
BV Phục hồi chức năng (Bắc Giang) đã chuẩn bị nơi đặt bàn thờ cho cụ và tổ chức cho các y bác sĩ nơi đang điều trị các F0 đến viếng, chia buồn. Ảnh: FB

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, và những quy định ngặt nghèo trong khu điều trị F0, đây là sự thiệt thòi và hy sinh rất lớn của các y bác sĩ. Những thăm hỏi và chia sẻ của đồng nghiệp giúp chị C. phần nào vơi bớt đau buồn để tiếp tục làm việc.

Nữ điều dưỡng ở Bắc Giang không thể về chịu tang mẹ khiến nhiều đồng nghiệp xót xa 3
Câu chuyện của 2 nữ điều dưỡng này lan toả thông điệp cao cả về sự hy sinh của những thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch.

Cũng như điều dưỡng C., lúc 21h ngày 6/6, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Duyên nhận tin cha qua đời mà không thể về chịu tang, nên Ban lãnh đạo của BV Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đã xin ý kiến cấp trên chuyển chị Duyên sang khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Quy của thành phố Vĩnh Yên và lập bàn thờ ở đó để chị có thể vọng bái cha mình.

Nữ điều dưỡng ở Bắc Giang không thể về chịu tang mẹ khiến nhiều đồng nghiệp xót xa 4
Chị Duyên công tác tại Khoa Nhi – Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc và có thâm niên 15 năm trong ngành vái vọng cha từ xa. Ảnh: FB

Bản thân chị Duyên nhận thức chị không thể về ngay để chịu tang cha là việc cần phải làm để ngăn ngừa rủi ro lây lan dịch bệnh. “Mong muốn lớn nhất của tôi lúc này là các bệnh nhân sớm hồi phục, dịch bệnh nhanh được đẩy lùi để những đồng nghiệp có cùng hoàn cảnh được về mặc áo tang, thắp nhang cho người thân đã khuất”, chị Duyên tâm sự.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news