Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Một trường quốc tế muốn nhận nuôi

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh ở Trà Vinh bị đánh hội đồng gây xôn xao dư luận những ngày qua, đã có một trường quốc tế muốn nhận dạy học miễn phí cho nữ sinh này.

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh ở Trà Vinh bị đánh hội đồng gây xôn xao dư luận những ngày qua, đã có một trường quốc tế muốn nhận dạy học miễn phí cho nữ sinh này.


Trên báo Tuổi trẻ, Ngày 14/33, ông Trịnh Quang Đồng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Khôi Nguyên (86 đường số 3, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM) cho biết muốn nhận dạy học miễn phí cho em N.T.H.P. - học sinh lớp 7/5 Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) - nạn nhân bị nhóm bạn học đánh, phang ghế vào đầu trong clip lan truyền trên mạng những ngày qua.

Giải thích về lý do này, ông Đồng cho hay, qua theo dõi trên báo chí những ngày qua, thấy trường hợp của em P. rất thương cảm nên ông muốn thông qua hệ thống giáo dục của mình để chia sẻ trách nhiệm xã hội với gia đình và nhà trường, tạo điều kiện cho em P. học tập tốt.

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Một trường quốc tế muốn nhận nuôi 5

Hình ảnh nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng khiến dư luận bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Ông Đồng cho biết thêm, hiện nay Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Khôi Nguyên có 3 cơ sở: Trường quốc tế Canada, Trường song ngữ Việt Nam - Canada, Trường chuyên toán và khoa học tiếng Anh. Em P. hoàn toàn có thể chọn một trong ba cơ sở trên để học tập, ở nội trú.

Đồng thời, toàn bộ chi phí học tập, ăn ở nội trú sẽ do nhà trường đài thọ cho đến khi em P. học xong lớp 12.

Như tin tức đã đưa từ trước, ngày 9/3, trên mạng xã hội facebook xôn xao clip nhóm nữ sinh liên tiếp dùng tay, ghế nhựa đánh vào đầu 1 nữ sinh khác. Clip được cho là quay tại phòng học Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) được chia sẻ với tốc độ rất nhanh trên mạng. Rất nhiều người phẫn nộ trước hành động đánh hội đồng dã man của nhóm nữ sinh.

Sau đó, nhà trường điều tra mới biết vụ việc xảy ra lúc 12h ngày 13/1/2015 tại lớp 7/5 của trường. Nạn nhân bị đánh là nữ sinh N.T.H.P. (học sinh lớp 7/5).

Tham gia đánh em P. là một nhóm 7 học sinh (cả nam, nữ) của các lớp 7/4, 7/5, 7/13, 7/15, gồm các nữ sinh Dương Thúy V., Trần Ngọc Anh T., Trần Hồng G., Kim Thảo N., Cam Kim T. và hai nam sinh Lâm Trần Bình T., Lâm Trí N.. Người cuối đoạn clip phang chồng ghế trúng đầu em P. là nam sinh Lâm Trần Bình T..

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nữ lớp trưởng lớp 7/5 tên V. kêu em P. đi mua bánh nhưng em P. không nhận lời, sau đó V. tiếp tục kêu P. phải đánh 1 bạn nữ sinh khác cũng bị P. từ chối. Sau đó, V.đã khóa cửu phòng và kêu mấy bạn đánh hội đồng P. Nữ lớp trưởng tên V. cũng dùng ghế nhựa đánh vào đầu em P..

Theo báo Đời sống và Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục