Ô tô hạng sang “cháy hàng” vì... sợ tăng thuế

Các dòng ô tô sang trọng đang ở trong tình cảnh “cháy hàng” ở các showroom. Nguyên nhân của tình trạng trên là do nhà giàu Việt lo ngại thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ tăng trong thời gian tới nên đổ xô đi mua.

Các dòng ô tô sang trọng đang ở trong tình cảnh “cháy hàng” ở các showroom. Nguyên nhân của tình trạng trên là do nhà giàu Việt lo ngại thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ tăng trong thời gian tới nên đổ xô đi mua.

Trước thông tin thuế tiêu thụ đặc biệt của xe ô tô sẽ tăng cao trong thời gian tới, các đại gia đã Việt nhanh chóng "đổ xô" săn lùng, mua bán những chiếc xe hơi hạng sang, khiến cho thị trường ô tô Việt Nam bất ngờ trở nên nhộn nhịp.

Số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong quý 3/2015, có 572 chiếc xe có giá trị từ 150.000 đến 300.000 USD đi đăng kiểm, 42 chiếc xe có giá từ 300.000-500.000 USD và có 4 chiếc trên 500.000 USD đến đăng kiểm. Đặc biệt, trong số 4 chiếc xe có giá trị trên 500.000 USD đăng kiểm, có 2 chiếc Lamborghini Huracan, 1 chiếc Ferari và 1 Rollsroyce Phantom trục cơ sở kéo dài.

Ô tô hạng sang “cháy hàng” vì... sợ tăng thuế 1

Xe ô tô sang trọng "cháy hàng" trước thông tin tăng thuế. Nguồn: Internet

Theo thông tin trên Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, tại Triển lãm quốc tế ô tô diễn ra gần đây, chỉ trong 5 ngày, nhà phân phối đã kí được 45 hợp đồng bán xe Audi. Trong số đó, không ít khách hàng đã đặt mua mẫu xe Q7 với giá bán dao động từ 3-3,45 tỷ đồng.

Ngoài ra, Euro Auto bán được 42 chiếc xe sang mang thương hiệu BMW. Renault Việt Nam cũng gây bất ngờ khi bán được 37 chiếc xe trong triển lãm lần này. Nhu cầu về xe ô tô hạng sang đang tăng mạnh trong những ngày gần đây. Nhất là các loại xe có dung tích xi lanh từ 3.0L trở lên.

Bên cạnh đó, ngoài cộng nghệ và chất lượng, thông tin an toàn của xe, các khách hàng cũng rất quan tâm đến thời điểm mà các đại lý giao xe cho mình có trước thời điểm tăng thuế tiêu thụ hay không.

Trước đó, Chính phủ vừa trình Quốc hội xem xét và phê duyệt mức thuế tiêu thụ đặc biệt mới với ô tô.

Theo văn bản đệ trình trên, mức thuế tiêu thụ đặc biệt của dòng xe có dung tích xi lanh từ 3.0L trở lên sẽ tăng mạnh. Cụ thể, với xe 3.0-4.0L sẽ tăng từ mức 60% hiện nay lên 90%, xe từ 4.0- 5.0L tăng lên 110%, xe từ 5.0L- 6.0L tăng lên 130% và xe trên 6.0L tăng 150%.

Nếu bị áp mức thuế này thì số mà người mua xe ô tô phải trả sau khi đăng kiểm sẽ bị đội lên nhiều lần so với giá thực. Theo dự kiến, nếu được phê duyệt, mức thuế này sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2016. 

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục