Tin mới

Ốc trứ danh Sài Gòn trên đất Thái

Thứ hai, 12/05/2014, 14:16 (GMT+7)

Từ trước đến nay, ốc vốn là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Ở  miền Bắc, ốc được coi là đồ thủy sản chế biến đơn giản theo kiểu hấp lá chanh, xào xả ớt. Còn ở miền Nam, ốc được ưa chuộng hơn cả, các loại ốc được chế biến thành nhiều món với đủ các hương vị khác nhau. Vì thế, có nét đặc trưng rất khác biệt, hấp dẫn nhiều đối tượng muốn được thưởng thức. Nhiều năm trở lại đây, ốc Sài Gòn đang trở thành món ăn thịnh hành tại những thành phố lớn. Đặc biệt, ốc mang phong vị Sài Gòn đang dần du nhập về các địa phương ở khu vực phía Bắc.