Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục nộp đơn xin từ chức lần 2

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức sau khi được điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Theo tin tức từ Vnexpress, chiều ngày 4/6, sau khi được điều động, bổ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức gửi lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND thành phố và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Theo ông Hải, trước đây, ông từng xung phong về công tác tại huyện Cần Giờ ở vị trí Phó chủ tịch UBND huyện này, hoặc cán bộ Ủy ban MTTQ huyện, tuy nhiên không được chấp nhận. Sau đó, thành phố lại dự kiến điều động ông giữ từng xung phong về công tác tại huyện Cần Giờ ở vị trí Phó chủ tịch UBND huyện này, hoặc cán bộ Ủy ban MTTQ huyện, tuy nhiên không được chấp nhận.

Đơn từ chức lần thứ 2 của ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Tôi đã tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Với 3 năm trong quân ngũ và hơn 25 năm công tác ở Q.1 nên tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố, đó là huyện Cần Giờ (Phó chủ tịch UBND huyện hoặc cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở huyện)...".

"Và trong lần tổ chức mời tôi làm việc lần trước dự kiến điều tôi về đến Tổng giám đốc Tổng công ty vàng bạc đá quý, rồi Phó trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm..., mặc dù tôi không được đào tạo ngành y, sinh hóa, không phải là một bác sĩ. Những lần dự định điều động như thế này, có thể nói là sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi; đây là sự trăn trở lớn nhất đối với tôi lúc này", Thanh Niên trích đơn từ chức của ông Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục nộp đơn xin từ chức lần 2 1

Ông Đoàn Ngọc Hải(Trái). Ảnh VNE

"Những lần dự định điều động như thế này có thể nói là tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi. Đây là điều trăn trở lớn nhất đối với tôi từ trước tới nay. Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy", ông Hải viết trong đơn.

"Tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác thì không thể làm tốt được công việc này. Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi xin từ chức", ông Hải viết trong đơn.

Sáng cùng ngày, thông tin trên Pháp luật TP HCM cho hay,  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định của UBND TP điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 – giữ chức vụ Phó Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Sau hơn bốn năm giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải từ hô

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Hải là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1); Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục