Phát hiện đường dây ma túy trong Không quân Mỹ

9 sĩ quan cấp tá cùng một đại úy của Không quân Mỹ đang trở thành mục tiêu của một cuộc điều tra về hành vi tàng trữ ma túy.

9 sĩ quan cấp tá cùng một đại úy của Không quân Mỹ đang trở thành mục tiêu của một cuộc điều tra về hành vi tàng trữ ma túy.

 

Trung tá Brett Ashworth, phát ngôn viên của Không quân Mỹ (USAF), cho biết, 10 sĩ quan liên quan đến vụ bê bối đóng quân tại 6 căn cứ ở Anh và Mỹ.

Phát hiện đường dây ma túy trong Không quân Mỹ 5


Hình minh họa. Ảnh: US Air Force

Ông Ashworth cho hay vụ điều tra bắt đầu với hai sĩ quan tại căn cứ không quân Edwards ở California, Mỹ. Edwards là căn cứ không quân lớn thứ hai của Mỹ và là nơi Lầu Năm Góc thử nghiệm các loại máy bay và vũ khí cho quân đội.

Các sĩ quan đáng nghi khác đang đóng quân tại các căn cứ Malmstrom, Vandenberg, F.E. Warren, Schreiver và Không quân Hoàng gia Lakenheath ở Anh.

Thông tin về vụ điều tra rộ lên ngày 9/1, khi Không quân Mỹ đình chỉ hai sĩ quan thuộc bộ phận phóng tên lửa tại căn cứ Malmstrom sau một vụ điều tra về ma túy tại căn cứ quân sự này.

Cuộc điều tra diễn ra trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel thăm căn cứ tên lửa hạt nhân FE Warren ở thành phố Cheyenne, bang Wyoming để tập hợp nhân sự nhằm chuẩn bị cho việc phân công và duy trì nhân lực tại các địa điểm phóng tên lửa.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục