Phi Thanh Vân đăng quang hoa hậu tại Mỹ, Cục nghệ thuật biểu diễn vào cuộc

Trước việc người đẹp Phi Thanh Vân bất ngờ đoạt vương miện Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 trên đất Mỹ. Đại diện cục NTBD cho biết, đơn vị này sẽ kiểm tra xem cô gái này đi thi như thế đúng hay sai.

Trước việc người đẹp Phi Thanh Vân bất ngờ đoạt vương miện Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 trên đất Mỹ. Đại diện cục NTBD cho biết, đơn vị này sẽ kiểm tra xem cô gái này đi thi như thế đúng hay sai.

Mới đây, "Nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân khiến công chúng bất ngờ khi đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 được tổ chức tại Florida, Mỹ. Được biết đây là một cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho những quý bà gốc Việt thành đạt trên toàn thế giới.

Tuy nhiên thông tin, quy mô cũng như uy tín của cuộc thi này vẫn còn là ẩn số đối với nhiều khán giả trong nước. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, liệu người đẹp này đi thi có hợp lệ và có được sự đồng ý của cục NTBD (bộ VH,TT&DL)?

Phi Thanh Vân đăng quang hoa hậu tại Mỹ, Cục nghệ thuật biểu diễn vào cuộc 1

Phi Thanh Vân vừa đạt vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017.

Bởi, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ Quy định về Biểu diễn Nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, ở điều 22 có ghi: Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Theo đó, người đẹp Phi Thanh Vân chưa đạt danh hiệu chính nào tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước. Và không biết cô gái này có xin cấp phép cục NTBD để ra nước ngoài thi không?

Trao đổi trên tờ Người Đưa Tin, ông Lê Minh Tuấn - Cục Phó cục NTBD cho biết: "Cục NTBD sẽ kiểm tra việc người đẹp Phi Thanh Vân đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ xem có đúng hay không. Nếu có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ gửi cho báo chí để có cái nhìn rõ ràng nhất".

Phi Thanh Vân đăng quang hoa hậu tại Mỹ, Cục nghệ thuật biểu diễn vào cuộc 2

Phi Thanh Vân cùng dàn người đẹp tại Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt.

Được biết, sân chơi nhan sắc mà Phi Thanh Vân vừa giành chiến thắng chung cuộc có sự tham gia của 20 thí sinh gốc Việt trên toàn cầu. Trong đêm chung kết, các quý bà sẽ phải trải qua 4 phần thi: Trang phục áo dài, Bikini, Trang Phục Dạ hội và Ứng xử

Trước đó, ở Việt Nam đã có rất nhiều các hoa hậu từ các cuộc thi ở nước ngoài như: Hoa hậu người Việt hoàn cầu Ngọc Trinh, Doanh nhân Vũ Thúy Nga - Hoa hậu Doanh nhân thành đạt thế giới người Việt đầu tiên tổ chức tại Mỹ giữa năm 2016, Hoa hậu người Việt Thế giới 2014 Tường Vy, Người mẫu Huỳnh Tiên đoạt giải Hoa hậu châu Á 2016 tại Australia.

Tất cả những người đẹp kể trên đều đi thi chưa được cấp phép và phải chịu phạt từ Cục NTBD vì "thi chui".

Lạc Thành

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục