Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La nói gì sau khi con bị lộ nâng điểm?

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La chính thức lên tiếng sau khi con nằm trong nhóm những thí sinh được nâng điểm.

Thời gian qua, dư luận xôn xao trước danh sách 44 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La. Trong 44 thí sinh thì có tới 10 trường hợp là con em cán bộ đang làm việc trong ngành giáo dục.

Trong danh sách nâng điểm có thí sinh mang số báo danh 14001319 được nâng tổng cộng 3 điểm. Điểm trước khi thẩm định là Lịch sử 9,5 và Địa lý 9,5. Sau chấm thẩm định điểm giảm xuống còn Lịch sử: 7,75; Địa lý: 8,25.

Được biết, thí sinh này là con của ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La.

Sau khi sự việc bị bại lộ, chia sẻ trên báo Lao động, ông Hoàng cho biết: "Tôi rất buồn về thông tin này. Hiện nay tôi đang đợi kết luận điều tra của công an, nên chưa thể nói được gì thêm về việc này".

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La nói gì sau khi con bị lộ nâng điểm? 1

Danh sách các thí sinh được nâng điểm ở Sơn La. Ảnh Trí thức trẻ

Bên cạnh đó, ông Hoàng khẳng định hoàn toàn tự tin vào sức học của con: "Tôi quá tự tin về sức học của con ấy chứ, có vấn đề gì đâu, việc gì phải làm chuyện để mất uy tín như thế".

Trước đó, báo Tuổi Trẻ có đăng tải thông tin về phụ huynh của 44 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm. Theo danh sách nghề nghiệp mà báo Tuổi trẻ đưa ra thì nhiều người trong số họ nắm giữ các chức vụ quan trọng trong tỉnh.

Theo danh sách 21 thí sinh mà báo Tuổi trẻ đăng tải, thí sinh mang số báo danh 14000430 được nâng nhiều điểm nhất, với tổng số điểm nâng là 25. Bố thí sinh này là cán bộ công an tỉnh Sơn La và mẹ là cán bộ trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm, TP Sơn La.

Thí sinh số báo danh 14001279 có ba môn được can thiệp điểm, với tổng chênh lệch giữa hai lần chấm là 12 điểm. Bố của thí sinh là ông N.Q.V., Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Sơn La và bà Đ.T.T.H., Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy Sơn La.

Thí sinh số báo danh 14001602, có tổng điểm được điều chỉnh nâng lên 7,8. Bố của thí sinh là ông L.T.B., Phó chủ tịch UBND TP Sơn La và mẹ là bà T.T.KN., cán bộ UBND tỉnh Sơn La.

Trong một diễn biến khác, theo báo Dân trí, ngày 17/4, Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin đã nhận được danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách về trường trực thuộc và bàn giao 25 thí sinh về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La để làm thủ tục trả cho gia đình quản lý.

Cụ thể, trong số 25 thí sinh Sơn La bị trả về có 7 em trúng tuyển Học viện an ninh nhân dân, 16 em đỗ HV Cảnh sát nhân dân và hai em vào Đại học Phòng cháy chữa cháy. Ngoài thí sinh lớp 12 dự thi, trong số này còn có một số em đang thực hiện nghĩa vụ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục