Phòng dịch Corona: Đã có 4 Sở GD-ĐT cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Để phòng chống dịch virus Corona, đến trưa 6/2, cả nước đã có 4 tỉnh cho học sinh nghỉ thêm một tuần (tới 16/2). Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Theo Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp, để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), sáng 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương thống nhất với đề xuất của lãnh đạo Sở GD-ĐT, cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm một tuần nữa (đến 16/2).

Phòng dịch Corona: Đã có 4 Sở GD-ĐT cho học sinh nghỉ thêm một tuần  1

Ngày 1/2, hàng loạt các trường học trên địa bàn Hà Nội đã được phun thuốc khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, khẳng định nghỉ học thêm 1 tuần không ảnh hưởng học sinh, vì vẫn nằm trong giới hạn cho phép, việc tổ chức học bù không có trở ngại.

"Các cơ sở giáo dục tổ chức trực, bảo vệ trường, vệ sinh trường lớp, tuyên truyền cho học sinh biện pháp vệ sinh và phòng, chống bệnh; thông tin đến cha mẹ hiểu được cách phòng chống dịch bệnh này", ông Liêm đề nghị.

Phòng dịch Corona: Đã có 4 Sở GD-ĐT cho học sinh nghỉ thêm một tuần  2


Sáng cùng ngày, báo Đồng Nai dẫn lời lời Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang cho hay lãnh đạo tỉnh đã đồng ý về chủ trương cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần nữa. Chiều nay, Sở GD&ĐT tham mưu bằng văn bản để trình UBND tỉnh ký và ban hành.

Trước đó, chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan trên địa bàn về chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Học sinh trên toàn tỉnh sẽ nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì 9/2 như thông báo trước đó.

Ngoài nội dung này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người từ các vùng dịch đến Quảng Ngãi, từ ngày 5/2, phải thực hiện cách ly 14 ngày tại cơ sở 2 bệnh viện Đa khoa Bình Sơn.
Công an tỉnh cung cấp danh sách và địa chỉ lưu trú của người đến từ vùng dịch trong và ngoài nước cho UBND các huyện, thành phố để chủ động biện pháp cách ly.

Cũng trong chiều nay, tại hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đối với khu vực trường học, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin về quyết định kéo dài thời gian nghỉ đối với học sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần (đến hết ngày 16/2) để phòng chống dịch bệnh.

UBND thành phố lưu ý sở thông báo đến các đơn vị đào tạo dừng mọi hoạt động dạy học, ngoại khóa, kể cả dạy thêm và học thêm để ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, các trường đại học cũng cho sinh viên nghỉ thêm gồm:

Trường ĐH Luật Hà Nội: Sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường tại cơ sở chính, phân hiệu Đắk Lắk, và tại các đơn vị liên kết đào tạo được tiếp tục nghỉ từ ngày 8 đến hết ngày 16/2.

ĐH Lâm nghiệp: Sinh viên, học sinh các bậc, hệ đào tạo của trường được nghỉ học thêm 1 tuần phòng dịch do virus corona gây ra.

ĐH Sư phạm Hà Nội 2; ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, nghỉ đến 16/2.

ĐH Kinh tế TP HCM: Trong thông báo đề ngày 6/2 của trường viết, giảng viên và học viên, sinh viên tất cả các khóa, hệ, trình độ đào tạo được nghỉ đến hết ngày 16/2/2020. Ngày 17/2 tập trung học tập lại bình thường.

ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM); ĐH Luật TP.HCM: Nghỉ học từ ngày 10 đến hết ngày 16/2; ĐH Hùng Vương TP.HCM: Nghỉ học đến hết ngày 16/2.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Sinh viên được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Nghỉ cho tới ngày 17/2 trở lại học bình thường.

ĐH Giao thông vận tải TPHCM: Nghỉ đến hết 16/2.

ĐH Ngân hàng TP.HCM: Nghỉ đến hết 16/2.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục