Tin mới

Quảng Ninh: Kết luận vụ 13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn 'kẹo lạ'

Thứ ba, 26/10/2021, 15:13 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc 13 học sinh tại Quảng Ninh có kết quả dương tính với ma túy sau khi ăn 'kẹo lạ' từ Mỹ, CA tỉnh Quảng Ninh đã có kết luận cụ thể. 

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết thực chất của vụ việc 13 học sinh nhập viện do 'ăn kẹo lạ' là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. CA TP Hạ Long hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo đúng quy định. 

Trước đó vào tối ngày 24/10, cháu M.T.S. (SN 2006, trú khu Trới 7, phường Hoành Bồ, là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ) có đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long.

Tại đây, cháu S. đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (dạng kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3 nên nghĩ là kẹo đã cầm về. 

Thanh kẹo có chứa chất cần sa. Ảnh: Công an Quảng Ninh
Thanh kẹo có chứa chất cần sa. Ảnh: Công an Quảng Ninh

Sáng ngày 25/10, khi chào cờ buổi sáng tại trường, cháu S. đã mang ra mời các bạn cùng ăn.

Sau khi ăn, đã có 10 cháu có biểu hiện ngộ độc và phải đưa đi cấp cứu, tiến hành test nhanh phát hiện 6 cháu dương tính với chất THC (một chất có trong cần sa).

Các học sinh được tiến hành kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện. Ảnh: Vietnamnet
Các học sinh được tiến hành kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện. Ảnh: Vietnamnet

Ngay khi tiếp nhận thông tin, CA tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo CA TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh và bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu S. và các bạn ăn là một thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, chiết suất từ cây cần sa và được dùng theo chỉ định của bác sĩ. 

Số thực phẩm chức năng do một người thân của chị họ cháu S. đi Mỹ về cho từ lâu và không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, cũng không biết việc cháu S. lấy mang về sử dụng. 

Nerds Rope là sản phẩm có chứa 400mg THC trong mỗi gói, được rao bán trên các trang bán hàng online cho người lớn cùng lời cảnh báo 'Chỉ dùng trong y tế' và 'Tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ, động vật'.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news