Tin mới

'Quý ngài lật mặt' Elon Musk lại khiến Bitcoin lên xuống như 'tàu lượn siêu tốc'

Thứ sáu, 04/06/2021 15:00

Kể từ đầu năm nay, tỷ phú ngông cuồng Elon Musk đã nhiều lần khiến Bitcoin cùng các đồng tiền số khác lên xuống như "tàu lượn siêu tốc" bằng những chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo dữ liệu của Coin Desk, hôm 4/6 (theo giờ Việt Nam), trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin có thời điểm đạt mức 39.473 USD/đồng, tiến gần đến mốc 40.000 USD/đồng. Tuy nhiên, tính đến 13h15 chiều nay, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã sụt giá xuống 36.870 USD/đồng.

'Quý ngài lật mặt' Elon Musk lại khiến Bitcoin lên xuống như 'tàu lượn siêu tốc' 1
Bitcoin vừa suýt lấy lại mốc giá 40.000 USD/đồng, Elon Musk lại khiến giới đầu cơ 'toát mồ hôi hột'

Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt bị nhuộm đỏ. Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới - chứng kiến mức giảm 5,89% so với một ngày trước đó xuống 2.655 USD/đồng. Trong khi đó, giá Dogecoin giảm đến 12,73%.

'Quý ngài lật mặt' Elon Musk lại khiến Bitcoin lên xuống như 'tàu lượn siêu tốc' 2
Giá Bitcoin có thời điểm áp sát ngưỡng 40.000 USD/đồng rồi lao dốc. Ảnh: Coin Desk

Kể từ đàu năm, ông trùm công nghệ Musk đã nhiều lần khiến Bitcoin cùng các đồng tiền số khác lên xuống như "tàu lượn siêu tốc" bằng những chia sẻ trên mạng xã hội. Đáng chú ý nhất là vào tháng trước, vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới đã nhuộm đỏ thị trường tiền ảo khi thay đổi 180 độ quyết định cho phép khách hàng mua ô tô Tesla bằng Bitcoin, với lý do là lo ngại về hoạt động đào Bitcoin sẽ gây hại cho môi trường. 

'Quý ngài lật mặt' Elon Musk lại khiến Bitcoin lên xuống như 'tàu lượn siêu tốc' 3
Dòng tweet mới nhất gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin, ông ám chỉ về khả năng sẽ tách khỏi mối liên hệ với đồng tiền số lớn nhất thế giới. Ảnh chụp màn hình

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, ông chủ Telsa chia sẻ bức ảnh trái tim tan vỡ của Bitcoin cùng những lời chia tay sến sủa, trích dẫn từ một ca khúc của nhóm nhạc Linkin Park. Động thái này khiến giá Bitcoin đã giảm mạnh gần 2.000 USD xuống vùng 37.000 USD và đang có dấu hiệu đi xuống tiếp.

'Quý ngài lật mặt' Elon Musk lại khiến Bitcoin lên xuống như 'tàu lượn siêu tốc' 4
Thị trường tiền ảo đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Ảnh: Coin360

Mặc dù trước đó, "tỷ phú lật mặt" Elon Musk còn đăng tải dòng trạng thái ủng hộ thị trường tiền điện tử cùng với việc thảo luận về dự án thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin với cộng đồng khai thác Bitcoin Bắc Mỹ và Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor.

Với những gì tỷ phú Musk thể hiện, nhiều khả năng Tesla đã hoặc sẽ thanh lý hết số lượng Bitcoin đang nắm giữ khoảng 1,5 tỷ USD theo tỷ giá lúc mua.

​Hiện tại, Bitcoin thấp hơn mức đỉnh thiết lập hồi tháng 4 khoảng 27.000 USD, khi đó mức giá đạt gần 65.000 USD. Dù rớt giá trong ngày hôm nay, nhưng diễn biến này vẫn không căng thẳng bằng một số đợt biến động trước đây do tác động từ những dòng tweet của vị tỷ phú.