Tin mới

Sa Pa tạm dừng hoạt động cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa

Thứ hai, 19/07/2021, 13:49 (GMT+7)

Sau khi tiếp nhận thông tin một cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, UBND phường Phan Si Păng đã lập biên bản và yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động của cơ sở này.

Trưa 19/7, UBND thị xã Sa Pa cho biết đã tiếp nhận báo cáo của các đơn vị chức năng liên quan đến thông tin một cơ sở lưu trú trên địa bàn dựng bức tượng nữ hoàng băng giá trong khuôn viên gây tranh cãi trên MXH.

Sau khi đoàn kiểm tra đến làm việc tại cơ sở trên, kết quả ban đầu cho thấy Công ty Cổ phần Đầu tư An Sa Pa Queen đã vận chuyển tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ.

Sa Pa tạm dừng hoạt động cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa 1
Sa Pa tạm dừng hoạt động cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá

Bức tượng Elsa (nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình Frozen) cao khoảng 3 m, rộng 3 m và được mang về, đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ của cơ sở lưu trú Ansapa.

UBND phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) đã lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của công ty tại địa điểm trên và mời giám đốc công ty đến trụ sở UBND phường làm việc.

Sa Pa tạm dừng hoạt động cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa 2
Sa Pa tạm dừng hoạt động cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá

Tại đây, cơ quan chức năng đã thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về quy định liên quan đến điểm check-in. Đồng thời, lãnh đạo thị xã Sa Pa chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định để tham mưu cho UBND thị xã xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật nếu nhận thấy công trình có sai phạm.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tượng nữ hoàng băng giá Elsa được xây dựng tại Sa Pa. Bài đăng nhận sự chú ý của nhiều người, một số ý kiến cho rằng bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đồng thời gây phản cảm, mất cảnh quan xung quanh.

Sa Pa tạm dừng hoạt động cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa 3
Hình ảnh hài hước của phiên bản lỗi tượng Nữ thần Tự Do. Ảnh: Internet

Đây không phải lần đầu tiên cơ sở lưu trú này gây tranh cãi khi dựng những công trình mất thẩm mỹ. Hồi tháng 4, cơ sở lưu trú tên Ansapa cũng từng gây chú ý khi xây dựng tượng nữ thần tự do ngay trong khuôn viên. Bức tượng sau đó nhận về nhiều ý kiến phản đối, cho rằng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Sa Pa tạm dừng hoạt động cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa 4
Ảnh: Internet

Sau đó, cơ sở sở hữu bức tượng trên phải tạm đóng cửa do đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đảm bảo để phục vụ khách du lịch.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news