Tin mới

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ lại gây 'bão' khi lấn sân mô hình kinh doanh mới

Thứ hai, 19/07/2021, 11:23 (GMT+7)

Ngày 18/7, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, CEO của siêu doanh nghiệp có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng lại tiếp tục gây 'bão' khi đăng tải đoạn video giới thiệu sàn thương mại điện tử mới mang tên "sàn TMĐT Cộng đồng USG".

Theo vị doanh nhân này, mô hình kinh doanh sàn TMĐT Cộng đồng USG (USG Community - United State of Global Community), là sự kết hợp các yếu tố nền tảng công nghệ phối hợp với hệ sinh thái toàn cầu dựa trên 5 yếu tố chính, bao gồm:

  • Nền tảng Automation (tự động hóa mua - bán)
  • Big Data (tập hợp dữ liệu, phân tích thị trường)
  • Block Chain (lưu trữ dữ liệu thông tin),
  • AI (đưa ra giải pháp phục vụ khách hàng tốt nhất)
  • Replication 5.0 (một hệ thống nhân bản dựa trên cấu trúc USG hiện tại). 
CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ lại gây 'bão' khi lấn sân mô hình kinh doanh mới 1
Giấy chứng nhận ĐKDN của doanh nhân Quốc Anh. Ảnh: FB

Sàn TMĐT này được dự kiến ra mắt chính thức vào hôm nay 19/7. CEO của siêu doanh nghiệp có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng cũng chia sẻ về kế hoạch phát triển chi tiết đối với sàn này trong giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, trong năm đầu tiên (từ 31/7 đến 31/12/2021) cộng đồng USG dự kiến sẽ thu hút 1,6 triệu doanh nghiệp trong nước và hơn 50 triệu người tham gia tại Việt Nam.

Năm thứ hai (giai đoạn 3/3 - 31/7/2022), cộng đồng USG sẽ có mặt ở tại 50 quốc gia và có khoảng 1 tỷ người tham gia và cộng đồng.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ lại gây 'bão' khi lấn sân mô hình kinh doanh mới 2
Ngôi nhà cấp 4 vị CEO 500.000 tỷ đang ở.

Năm thứ ba (3/3 - 31/12/2023), công ty sẽ mở rộng triển khai trên 100 quốc gia và có khoảng 2 tỷ người tham gia.

Theo CEO Quốc Anh, giai đoạn từ 3/3/2024 - 31/12/2025, là "Giai đoạn bùng nổ", dự kiến công ty sẽ tiếp tục phát triển mở rộng tới 200 quốc gia và có khoảng trên 3 tỷ người tham gia vào cộng đồng.

"Sàn TMĐT Cộng đồng USG được mô tả là có thể kết nối nhanh các thành viên trên toàn thế giới, triển khai thương mại hóa toàn cầu theo công nghệ 5.0, giúp khách hàng cá nhân mua hàng hóa ở bất kỳ quốc gia nào. Các doanh nghiệp cũng có thể bán hàng và tiếp cận hơn 3 tỷ khách hàng trên toàn cầu thông qua hệ thống USG", CEO Quốc Anh chia sẻ.

Cách đây hơn 1 tháng, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã tổ chức họp báo online chia sẻ về tập đoàn của mình cùng phương thức "nhân bản 5.0".

Mở đầu buổi họp báo trực tuyến lần 1 với hơn 100 người theo dõi, vị CEO 8x chia sẻ theo định hướng của ông xây dựng, GAB Group (Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu) là tập đoàn chuyên về sản xuất phần mềm và phân phối phần mềm ra Việt Nam và toàn thế giới, giúp các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi số.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ lại gây 'bão' khi lấn sân mô hình kinh doanh mới 3
Trong đăng ký kinh doanh, mức vốn điều lệ của Auto Investment Group còn vượt giá trị của Tập đoàn Vingroup hay Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, là 2 đơn vị có vốn hoá lớn nhất trên sàn chứng khoán tính đến hết tháng 5. Ảnh: FB

Trong buổi chia sẻ của mình, CEO "siêu doanh nghiệp" nhiều lần khẳng định việc đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 21,7 tỉ USD) không phải là "nổ, PR bản thân". Hiện tại, ông không có gì ngoài chất xám, không có tiền bạc.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ lại gây 'bão' khi lấn sân mô hình kinh doanh mới 4
CEO siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ phản pháo khi bị nói không có tiền, ở nhà cấp 4

Tập đoàn GAB GROUP có tổng cộng 17 công ty, đến giờ đã thành lập được 5 công ty sẽ bắt đầu hoạt động chính thức từ 1/7 tới, là một tập đoàn sản xuất phân phối công nghệ hàng đầu thế giới. Từ giờ tới cuối năm, tập đoàn sẽ tung ra thị trường khoảng 1.000 sản phẩm, và đến giờ sau hơn 1 tháng vận hành kể từ thời điểm thành lập công ty đã tạo ra được khoảng 100 sản phẩm.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ lại gây 'bão' khi lấn sân mô hình kinh doanh mới 5
Quốc Anh đang ở trong căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP.Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: FB

"Từ giờ tới 3 năm tiếp theo, chúng tôi sẽ cho ra khoảng 100.000 sản phẩm để phân phối, con số này cho thấy tại sao nói tập đoàn của chúng tôi rất khủng. Đây đều là những sản phẩm ưu việt, nên vì sao con số vốn điều lệ tương đương 21,7 tỉ USD là có cơ sở và còn hơn nữa, chứ không tâng bốc, PR bản thân", ông Quốc Anh khẳng định.

Trong buổi họp báo, ông chủ 'siêu doanh nghiệp' vượt mặt giá trị của Tập đoàn Vingroup đã có màn "phản pháo" cực gắt về chuyện bị tố 'nổ', tiền không là gì nhưng lại ở nhà cấp 4.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ lại gây 'bão' khi lấn sân mô hình kinh doanh mới 6
Trụ sở của doanh nghiệp 500 nghìn tỷ được thuê ảo tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower với giá 1,2 triệu đồng/tháng.

"Người giàu nhất thế giới ngày cũng ăn 3 bữa. Tôi nói này, ba mẹ tôi già, tôi về chăm sóc cha mẹ, không có liên quan đến công việc. Tôi ở nhà mấy chục lầu cũng có vấn đề gì đâu, có liên quan đến việc mà mình làm ra những giá trị cho xã hội đâu.

CEO 'siêu doanh nghiệp' 500 nghìn tỷ lại gây 'bão' khi lấn sân mô hình kinh doanh mới 7
Nhiều bình luận cho rằng CEO Quốc Anh đang bị ngáo ngơ.

Cái chuyện nhà cấp 4, cấp 5, cấp 2, cấp 1 nó đâu có là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là giải pháp tư duy, cái mình làm cho quốc gia, chứ không phải ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy. Chẳng lẽ doanh nhân không được đi xe gắn máy? Tôi nói thật là sau này tôi có giàu tôi cũng ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy thôi. Cái này có là cái gì đâu mà cứ lăm le, tôi không thích vậy. Tôi thích gần người nghèo, người khó khăn, đi giao lưu người này, học hỏi người kia", vị CEO 8x nhấn mạnh quan điểm sống của mình và cho biết, bây giờ hay sau này cũng không thay đổi. Nó thuộc về bản chất. Tôi sống thoải mái, tôi có thể chạy xe, ra ngoài đường ăn, tôi sống bình dân, kệ ai nói.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news