Sập mỏ đá làm 2 người tử vong: Điều tra nguyên nhân vụ việc

Trong khi hai công nhân trên đang khai thác đá thì bất ngờ một mảng đá lớn từ trên cao ập xuống làm anh Bắc và anh Nghĩa tử vong tại chỗ.

Trong khi hai công nhân trên đang khai thác đá thì bất ngờ một mảng đá lớn từ trên cao ập xuống làm anh Bắc và anh Nghĩa tử vong tại chỗ. 

Lực lượng công an huyện Bắc Quang đang phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ sập mỏ đá thương tâm.

Sập mỏ đá làm 2 người tử vong: Điều tra nguyên nhân vụ việc 1

Hiện trường vụ sập mỏ đá.

Sáng 21/4, ông Dương Tiến Son, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, cho biết trên Báo Thông Tấn xã Việt Nam, các nạn nhân trong vụ sập mỏ đá ở thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang đã được đưa về quê an táng, mỗi gia đình được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Trước đó, trưa 20/4, tại mỏ đá thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, đã xảy ra vụ sập mỏ đá khiến 2 người tử vong tại chỗ là anh Đinh Xuân Nghĩa (sinh năm 1982, quê xã Kiêu Sơn, Đoan Hùng, Phú Thọ) và anh Trần Văn Bắc (sinh năm 1977, quê xã Phúc Thịnh, Sơn Dương, Tuyên Quang).

Theo các nhân chứng, trong khi hai công nhân trên đang khai thác đá thì bất ngờ một mảng đá lớn từ trên cao ập xuống làm anh Bắc và anh Nghĩa tử vong tại chỗ. Bình thường tại địa điểm khai thác đá này luôn có từ 5 đến 7 lao động làm việc, thời điểm xảy ra tai nạn vào cuối giờ trưa nên công nhân đã ra về, chỉ còn anh Nghĩa và anh Bắc.

Được biết mỏ đá thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, do Hợp tác xã Tuấn Lĩnh khai thác nhiều năm nay, 2 nạn nhân trên mới vào Hợp tác xã làm việc được khoảng 2 tháng thì gặp nạn.

Lãnh đạo UBND huyện Bắc Quang tới hiện trường vụ tai nạn thăm hỏi các gia đình nạn nhân.

Ngay sau khi xảy ra sập mỏ đá, lực lượng Công an xã Vĩnh Phúc và các cơ quan chức năng của huyện Bắc Quang đã có mặt kịp thời, khẩn trương đưa thi thể 2 nạn nhân ra khỏi hiện trường để xét nghiệm và điều tra vụ sập mỏ đá. Chính quyền địa phương đã cử người thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

 

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục