Sau 4 tháng chờ đợi, nhà vô địch SEA Games 30 đã nhận khoản thưởng nóng 100 triệu đồng

Trần Nhật Hoàng, VĐV điền kinh giành 3 tấm HCV tại SEA Games 30 vừa qua đã nhận được khoản thưởng nóng 100 triệu đồng từ UBND tỉnh Khánh Hòa sau 4 tháng.

Tại Sea Games 30 vừa qua, VĐV điền kinh Trần Nhật Hoàng là một trong số những cái tên tạo ấn tượng mạnh mẽ. VĐV mới 20 tuổi này đã sở hữu 3 tấm HCV ở nội dung 400m nam, 4x400m tiếp sức nam và 4x400m tiếp sức hỗn hợp. Anh cũng trở thành chân chạy đầu tiên giúp điền kinh Việt Nam có HCV SEA Games nội dung 400m nam.

Sau 4 tháng chờ đợi, nhà vô địch SEA Games 30 đã nhận khoản thưởng nóng 100 triệu đồng 1

Trần Nhật Hoàng và những giọt nước mắt hạnh phúc tại SEA Games 30. Ảnh: Webthethao

Sau khi trở về từ Philippines, Trần Nhật Hoàng được UBND tỉnh Khánh Hòa treo thưởng nóng 100 triệu đồng. Tuy nhiên theo phản ánh của báo chí, VĐV này chưa nhận được tiền thưởng từ tháng 12/2019.

Mới đây theo Tuổi Trẻ, VĐV của điền kinh Việt Nam cuối cùng cũng đã nhận được khoản thưởng nóng này. Ngày 21/4, ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - đã ký quyết định 897 khen thưởng đột xuất với HLV, VĐV giành thành tích tại SEA Games 30. Theo đó Trần Nhật Hoàng (VĐV điền kinh) được thưởng nóng 100 triệu đồng. HLV Đoàn Kiến Quốc (bóng bàn) được thưởng nóng 20 triệu đồng.

Ngày 27/4, dưới chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa - thể thao Khánh Hòa đã chuyển số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản của VĐV Trần Nhật Hoàng.

VĐV này có hoàn cảnh tương đối khó khăn khi mẹ của VĐV này không có nhà riêng. Suốt 4 năm theo thể thao, Trần Nhật Hoàng cũng như các VĐV khác của Khánh Hòa, nhận mức lương hơn 5 triệu đồng mỗi tháng. Khi lên tập trung đội tuyển quốc gia, anh được nhận lương khoảng 7 triệu đồng. Được biết Hoàng dự định mua cho mẹ một căn nhà nên số tiền thưởng đó rất có ý nghĩa với cá nhân VĐV này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục