Tin mới

Sốc với tiền thưởng tết đủ chất thành bức tường của công ty Trung Quốc

Thứ tư, 31/01/2018 15:00

Không chỉ thưởng cho nhân viên cả trăm triệu chơi tết, một công ty ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc còn thưởng luôn số tiền không hề nhỏ cho cả bố mẹ nhân viên và cựu nhân viên.

Không chỉ thưởng cho nhân viên cả trăm triệu chơi tết, một công ty ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc còn thưởng luôn số tiền không hề nhỏ cho cả bố mẹ nhân viên và cựu nhân viên.

Những ngày gân đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang hết sức xôn xao trước thông tin một công ty tư nhân tại thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc mạnh tay thưởng tết "khủng" cho công nhân viên với tổng số tiền lên tới hàng triệu nhân dân tệ.

Cụ thể, công ty này đã tổ chức một buổi lễ long trọng trong một căn phòng trải thảm đỏ rực. "Núi" tiền thưởng được sắp xếp ngay ngắn, để thành một hàng dài cao cả mét trên bục trao tặng. 

Theo thông tin mà nhân viên công ty này tiết lộ, mỗi nhân viên sẽ được thưởng 50 nghìn tệ (gần 180 triệu đồng) tiền tết. Ngay cả cha mẹ nhân viên và cựu nhân viên cũng được thưởng 3000 tệ (hơn 10 triệu đồng).

Không chỉ vậy, bắt đầu từ tháng 1/2018, tiền lương cơ bản của công ty này đều tăng 50% so với năm 2017. 

Sốc với tiền thưởng tết đủ chất thành bức tường của công ty Trung Quốc 1

Tiền xếp thành hàng đến mức có thể đóng được cả bức tường.

Nhiều cư dân mạng đã không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ trước độ chịu chi của "sếp nhà người ta". Nhưng vẫn một số người nhận xét: "Có lẽ muốn nhận được số tiền đó cũng chẳng dễ dàng gì", hay "Đóng thuế cá nhân xong, số tiền đó còn lại bao nhiêu"...

Sốc với tiền thưởng tết đủ chất thành bức tường của công ty Trung Quốc 2

Được biết, công ty này tổ chức thưởng tết vào ngày 30/1 vừa qua.

Sốc với tiền thưởng tết đủ chất thành bức tường của công ty Trung Quốc 3

Tiền được đống thành bao và để trong một căn phòng được trang hoàng lộng lẫy.

Sốc với tiền thưởng tết đủ chất thành bức tường của công ty Trung Quốc 4

Trong phòng được sắp xếp nhân viên an ninh trông coi, ngoài ra còn có không ít nhà báo, phóng viên đến quay phim chụp hình.

Sốc với tiền thưởng tết đủ chất thành bức tường của công ty Trung Quốc 5

Số tiền này được cư dân mạng nhận xét là đủ xây bức tường cao cả mét.

Năm ngoái, nhiều công ty Trung quốc đã khiến dư luận choáng váng khi nhân viên phải vác bao đến nhận tiền, hay tặng cho mỗi nhân viên một chiếc xe hơi đắt tiền...

 Lê Huyền (tổng hợp) 

Từ khóa: công ty trung quốc