Tin mới

Táo quân 2018 và những câu nói ấn tượng, chỉ nghe qua đã biết đang “ám chỉ” điều gì

Thứ sáu, 16/02/2018 07:04

"Táo quân 2018" không chỉ đề cập đến những vấn đề nóng trong năm qua thì còn có những câu nói ấn tượng, chỉ cần nghe qua đã biết các Táo đang muốn "ám chỉ" đến chuyện hot gì.

"Táo quân 2018" không chỉ đề cập đến những vấn đề nóng trong năm qua thì còn có những câu nói ấn tượng, chỉ cần nghe qua đã biết các Táo đang muốn "ám chỉ" đến chuyện hot gì.

Tối 15/2 cũng là đêm 30 Tết Mậu Tuất, chương trình truyền hình Gặp nhau cuối năm Táo Quân 2018 đã lên sóng với sự tham gia của dàn Táo quen thuộc xuất hiện suốt hơn 10 năm qua. 

Cũng như những năm trước, Táo Quân 2018 phản ánh những vấn đề nóng xảy ra trong năm vừa qua như chuyện BOT Cai Lậy thu tiền lẻ và rồi còn cả chuyện mạng xã hội ảnh hưởng mạnh mẽ, nặng nề như thế nào đến cuộc sống thật và các mối quan hệ khác nhau.

Cũng từ việc khai thác những vấn đề này mà các Táo cùng cặp đôi Nam Tào - Bắc Đẩu đã có những câu nói đầy ấn tượng khiến khán giả nghe xong liền hiểu ngay họ đang muốn ám chỉ đến chuyện gì. 

Ngoài ra thì Táo quân 2018 cũng rất biết cách bám sát các trào lưu, xu hướng đang hot hit của năm nay. Cụ thể, các vấn đề được gói gọn trong một số câu nói đáng chú ý dưới đây:

Nam Tào - Bắc Đẩu.

Kỳ tích mà đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam làm nên tại giải đá châu Á, mang ngôi vị Á quân về cho nước nhà đã gây chấn động suốt thời gian cuối năm vừa qua. 

Thế nhưng vào ngày U23 trở về thì sự việc một số người mẫu mặc đồ "mát mẻ" trình diễn trước mặt các cầu thủ trẻ tuổi đã làm dậy sóng dư luận suốt cả thời gian dài. 

Nhắc đến vấn đề này, Bắc Đẩu đã bình luận ngắn gọn rằng: "Dáng thì như con đuông dừa mà mặc bikini 2 mảnh. Giáng sinh thì qua lâu rồi mà cứ cắm sừng trên đầu rồi lượn qua lượn lại trên máy bay bị dân chúng chửi "sờ mờ lờ" (sml)".

"Táo Y Tế" Vân Dung cũng có màn xuất hiện đầy ấn tượng khi diện trang phục trắng tinh khôi với đôi cánh thiên thần hoành tráng nhưng chân thì lại đi chân đất và không mang giày. 

Táo Y Tế đã rất tinh tế khi nhắc khéo về những vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ khi nói rằng: "Ngọc Hoàng giải quyết giúp em chứ em không thể cứ vừa chữa bệnh vừa tranh thủ tháo giày, tháo dép chạy trốn để né người nhà bệnh nhân đánh đập".

Táo Y Tế: "Tôi không đi dép là có lý do cả", "Ngọc Hoàng giải quyết giúp em chứ em không thể cứ vừa chữa bệnh vừa tranh thủ tháo giày, tháo dép chạy trốn để né người nhà bệnh nhân đánh đập".

Nói về việc quy hoạch đô thị, "Táo quy hoạch" Chí Trung đã tuyên bố một câu xanh rờn về các biện pháp cũng như xu hướng quy hoạch trong năm vừa qua: "Quy hoạch cũng như thưởng thức ẩm thực. Bên cạnh các bờ sông phải "nêm" vào một vài cái sân golf"

Ngoài ra, Táo quy hoạch còn dám khẳng định rằng: "Quy hoạch thì phải tùy ý" và bị Ngọc Hoàng bắt lỗi "Quy hoạch đó mà tùy ý cái gì, cái đó gọi là tùy tiện".

Táo quy hoạch: "Quy hoạch cũng như thưởng thức ẩm thực. Bên cạnh các bờ sông phải "nêm" vào một vài cái sân golf".

Chưa hết, cuộc đối thoại giữa "Nam Tào" Xuân Bắc với Táo quy hoạch còn khiến người xem không khỏi suy ngẫm về đường xá nội thành hiện tại. Hầu hết các con đường đều nhỏ nên mới dễ bị ùn tắc đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, khi người dân tập trung đi làm hoặc vào giờ tan tầm.

Nam Tào: "Mấy cọng dây trên bản đồ giống lông nách của anh thế?".

Táo quy hoạch: "Đâu, đấy là đường nội đô đấy!".

Ngọc Hoàng: "Đường nội đô gì mà bé như mấy sợi tóc, bé thế thì sao mà dân đi".

Chê sông dưới trần gian có mùi hôi thối nên người ta phải bỏ cả nhà ven sông mà đi chỗ khác ở, Nam Tào đã mô tả cảnh tượng ấy như sau: "Những người dân ven sông không thể sống, bồng bế nhau chạy như là chạy giặc".

"Những người dân ven sông không thể sống, bồng bế nhau chạy như là chạy giặc".

Mạng xã hội trong năm vừa qua đã gây ra không ít những sự vụ hiểu lầm không đáng có và hậu quả để lại thì vô cùng nặng nề. Điều đáng nói là những vấn đề tích cực lại lan truyền không rộng rãi và nhanh chóng như những vấn đề tiêu cực. 

Đặc biệt là những sự việc căng thẳng dễ gây phẫn nộ và làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của cư dân mạng lại bắt nguồn từ những sự việc chưa được kiểm chứng rõ ràng. Tuy vậy nhưng cư dân mạng lại thoải mái ném đá dù họ chẳng liên quan và việc đó lại lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Chính vì lý này, "Táo xã hội" Tự Long đã nhận xét về mạng xã hội năm vừa qua như sau: "Không gian mạng như là một căn nhà không cửa. Vào trong đấy (mạng xã hội) cứ nói cười thoải mái không phải chịu trách nhiệm gì cả". 

Táo Xã hội đã ám chỉ việc nói năng trên mạng xã hội hoàn toàn tự do và họ không phải chịu trách nhiệm cho những điều mình nói dù đó là điều sai sự thật và mang đến suy nghĩ tiêu cực cho người khác.

Táo xã hội: "Không gian mạng như là một căn nhà không cửa. Vào trong đấy (mạng xã hội) cứ nói cười thoải mái không phải chịu trách nhiệm gì cả".

Bên cạnh đó thì Táo xã hội và Nam Tào còn tận dụng cơ hội để hướng dẫn Bắc Đẩu cách chụp ảnh "câu like" trên mạng xã hội nhằm tăng sự tương tác, giúp đỡ cho việc kinh doanh online của anh. 

Tuy nhiên thay vì khuyên nhủ Bắc Đẩu chụp ảnh xinh đẹp để thu hút thì họ lại khuyên rằng: "Không có ảnh xinh đẹp dịu dàng thì chụp ảnh nhất ngu nhì đần thứ 3 là kinh tởm. Những ảnh càng kinh tởm thì càng có nhiều người like"

Câu nói này cũng phản ánh thực trạng hiện tại là một số người dùng mạng đã lạm dụng mạng xã hội và câu like một cách tiêu cực bằng những hình ảnh phản cảm.

Táo xã hội và Nam Tào "xúi" Bắc Đẩu chụp hình câu like: "Không có ảnh xinh đẹp dịu dàng thì chụp ảnh nhất ngu nhì đần thứ 3 là kinh tởm. Những ảnh càng kinh tởm thì càng có nhiều người like".

Ngoài những vấn đề hot hit ra thì một số câu nói ấn tượng khác của các Táo cũng được ghi nhận và khán giả ưng ý như câu: "Bi kịch của một người khôn là chơi với một lũ ngu" của Táo quy hoạch khi chơi giành ghế với các Táo còn lại. 

Vì giành ghế không lại nên Táo quy hoạch đã nhanh trí phán câu trên và dụ dỗ họ thành công khi nói rằng lượt chơi đó chỉ là chơi thử, không được tính.

Táo quy hoạch: "Bi kịch của một người khôn là chơi với một lũ ngu".

Ngay sau đó, cũng trong phạm vi trò chơi giật ghế, Táo xã hội đã bị các Táo khác "tẩy chay" khi dám lật mặt.

Đã thỏa thuận rằng cùng nhau hợp sức để cả bọn đều lên được chiếc ghế to nhất nhưng Tự Long sau khi được các anh chị em giúp đỡ leo lên thì ở lì trên đấy chẳng chịu xuống, cũng chẳng chịu giúp đỡ ai leo lên cùng. 

Cuối cùng vì không xuống được nên Tự Long đành phải năn nỉ các Táo khác giúp mình leo xuống và bị Táo Kinh tế Quang Thắng tặng lại một câu mà khán giả nghe xong liền vỗ tay ầm ầm: "Ở đời có luật nhân quả, gieo gió thì gặt bão. Sống sao cho khi hạ cánh để người ta còn nhìn được mặt".

Tự Long giành ghế lớn của các Táo khác và bị Táo Kinh tế Quang Thắng dạy đời lại: "Ở đời có luật nhân quả, gieo gió thì gặt bão. Sống sao cho khi hạ cánh để người ta còn nhìn được mặt".

Theo Helino